Hiển thị 1–12 trong 14 kết quả

Sở dĩ nói những đôi giày tây nam có dây sinh ra để dành cho các cuộc hội họp và sự kiện quan trọng bởi vì nó mang phong cách cổ điển, lịch lãm và tôn nghiêm. Những đôi giày da cột dây nam sinh ra làm cho người đàn ông trông chững chạc, cứng cáp và thành công hơn.

Đặc điểm của những đôi giày da cột dây nam

Những đôi giày tây nam có dây đều thuộc dạng Derby hoặc Oxford. Vốn dĩ, những đôi giày này mang phong cách cực kỳ cổ điển, rất thích hợp cho những sự kiện quan trọng và các cuộc hội họp lớn.

Giày da cột dây nam Oxford, hay còn gọi là Balmoral, là kiểu giày tây nam có dây thông dụng nhất, là món giày không thể thiếu đối với mỗi người đàn ông trưởng thành. Kiểu giày da nam này có nhiều màu sắc nhưng đen và nâu là hai màu sắc phổ biến nhất, thường đi kèm với quần tây & áo sơ mi hay những bộ suit lịch lãm, phù hợp với môi trường công sở hay những bữa tiệc trang trọng.

Giày da buộc dây nam Derby, còn được gọi là giày Bucks hay Gibson, là một kiểu giày tây công sở khác khá phổ biến chỉ sau Oxford. Chúng được thiết kế gồm 2 đến 4 mảnh da khâu lại với nhau, thông thường là 2 mảnh thân sau may vào với nhau, cùng với thân trước liền mũi giày với lưỡi gà, có phần xỏ giây mở, linh hoạt, tạo sự thoải mái cho người đi.

Ngoài Derby, Oxford ra thì Brogues và Boat Shoes cũng là loại giày da buộc dây nam. Nhưng 2 loại sau không phổ biến bằng Oxford và Derby.

Những đôi giày da cột dây nam này nên mua giày may thủ công hay may công nghiệp

Sẽ là một sai lầm lớn khi bạn mua Derby hoặc Oxford là hàng may công nghiệp. Thực sự, những đôi giày may công nghiệp không đẹp và không hề chứa đựng một yếu tố nghệ thuật nào cả. Những người sành chơi giày hay gọi các mẫu giày này là “đôi giày vô cảm”, bởi nhìn vào nó bạn sẽ khó có cảm xúc.

Khác với loại giày da buộc dây nam may công nghiệp, những đôi giày thủ công mới đúng với tầm vóc của những người đàn ông thành công. Mỗi đường kim mũi chỉ đều là tinh hoa, nghệ thuật, đều được trau chuốt đến cầu kỳ, có khi mỗi đôi giày người thợ có thể mất từ 3-4 ngày để may, dù đó là người thợ lành nghề.

Nguyên liệu để may nên những đôi giày này đều là da bê nguyên hạt đặt từ Ý về, không phải là da tổng hợp hay da lộn như giày tây nam có dây. Thế nên, nhìn vào ngoại hình đôi giày bạn sẽ thấy nó khác ngay, trông rất đẳng cấp và có hồn. Tự một đôi giày da buộc dây nam đã nói lên được phong cách của nó.

Vì vậy, nếu muốn mua giày tây cột dây nam để dành cho các sự kiện hay những cuộc hội họp tốt nhất bạn nên mua giày thủ công bạn nhé.

Mua giày da cột dây nam ở đâu tốt nhất

Để chọn được đôi giày tây nam có dây đẹp nhất, bền nhất và được cam kết về nguyên liệu may giày có lẽ bạn nên đến Marengo. Đây là một cửa hàng lâu đời tại TP.HCM và cả Hà Nội với những mẫu giày da được xuất khẩu đi muôn nơi, thời điểm hiện tại lại là đối tác của các nước Nhật, Hàn Quốc, Singapore.

Không cần nói nhiều, chỉ cần nhìn vào những đôi giày tây nam cột dây được trưng bày tại Marengo, chất lượng và mẫu mã sẽ nói lên tất cả.

Best Seller
6,000,000
Best Seller
6,000,000