Tặng giày có ý nghĩa gì ?

Nhiều người quan niệm rằng tặng giày cho bạn trai, đặc biệt là bạn trai mới quen là điều tuyệt đối kiêng kỵ vì có thể dẫn tới chia tay, hạnh phúc không bền. Liệu điều đó có thật không hay chỉ là suy đoán vớ vẩn?

tang-giay-nam

 

Một đôi giày vốn là phụ kiện không thể thiếu góp phần tạo nên thần thái và vẻ đẹp cho bộ trang phục. Một đôi giày tốt sẽ mang chúng ta đến những nơi tốt đẹp, bởi vậy, xã hội hiện đại khá coi trọng việc lựa chọn giày dép.

Nhiều người sẵn sàng chi tiền cho những đôi giày hàng hiệu để vừa giúp trang phục trông thu hút hơn, vừa giúp bản thân thoải mái hơn khi đi giày, tránh trơn trượt khi di chuyển. Tuy nhiên, trái với những điều tốt đẹp mà một đôi giày tốt mang lại, dân gian vẫn tồn tại quan niệm tặng giày cho bạn trai tức là tự mình muốn đẩy người đó đi xa hơn và không muốn họ quay trở về.

giay-tay-tang

Người ta còn kiêng tặng giày cho cả những người thân, bạn bè vì theo tiếng Trung, giày có phiên âm là “hai” giống như một tiếng thở dài không mang ý nghĩa tốt lành. Khi tặng giày cho người khác, họ coi đó là một thông điệp buồn có thể khiến người được tặng gặp phải những điều không may mắn.

Tuy nhiên, những quan niệm trên chỉ là những suy diễn chứ không có cơ sở khoa học chứng minh. Do đó, tặng giày  vẫn là một điều hết sức bình thường và không có gì đáng lo ngại.

Cùng Marengo tìm hiểu về ý nghĩa của việc tặng giày theo đối tượng người được tặng nhé.

Giày tặng bố mẹ

Một đôi giày vừa chân, một đôi giày tốt có thể giúp bố mẹ đi lại thuận tiện, thoải mái. Đôi giày tặng bố mẹ mang ý nghĩa lớn lao chúc bố mẹ mạnh khỏe, vui vẻ đi lại cùng con cháu.

tang-giay-bo-me

Tặng giày cho người yêu, bạn trai

tang-giay-marengo

Tặng giày cho người yêu trong xã hội hiện đại ngày nay thậm chí còn khiến chàng vô cùng cảm động vì người yêu tâm lý, luôn quan tâm đến sở thích và chăm sóc chu đáo cho đối phương. Một đôi giày tốt giúp chàng cảm nhận được những yêu thương, sự đồng hành gắn kết trên con đường công danh nhiều khó khăn phía trước.

Tặng bạn trai một đôi giày mà chàng thích còn là món quà khích lệ, thể hiện rằng cả hai sẽ cùng nhau đi khắp thế gian này và trải qua mọi sóng gió của cuộc sống. Do đó, đừng ngại tặng cho bạn trai một đôi giày theo sở thích của chàng, để chàng luôn tự tin, hãnh diện khi mang đôi giày đó ra ngoài, lấy đó làm động lực để phấn đấu nhiều hơn.

Giày tặng con cháu

boy-shoe

Giày tặng cho một cậu học sinh hay sinh viên xa nhà mang một ý nghĩa hy vọng cho người đó thượng lộ bình an, mong muốn bước đi một cách vững chắc trên con đường học tập của mình.

Giày tặng sếp

mot-doi-giay-hoan-hao

Không phải ngẫu nhiên có câu nói: “Một đôi giày tốt sẽ dẫn bạn đến những nơi tốt đẹp”. Đó là một lý do gần như hoàn hảo để tặng giày cho sếp giúp sếp đi tới nơi tốt đẹp – đi tới thành công.

Giày tặng bạn bè

give-shoe-give-love

Đôi giày tặng bạn bè mang ý nghĩa cho sự đồng hành, sự hỗ trợ cho nhau cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Nó cũng có ý nghĩa rằng hay cùng đi với nhau, đi khám phá những điều mới lạ.

Có thể nói, việc tặng giày thể hiện sự quan tâm, chu đáo của người tặng, cho thấy tình yêu của họ dành cho người yêu và vô cùng sâu sắc. Hơn nữa, một đôi giày vừa vặn và đúng ý người được tặng còn thể hiện sự tinh tế và tâm lí, chứng tỏ bạn luôn xem và chăm sóc người yêu như chính bản thân mình. Một đôi giày ấm áp không có nghĩa là tình cảm sẽ chia xa mà nó chĩnh là sự nâng đỡ, hỗ trợ để bạn vững bước trên đường đời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *