Quý Ông Mặc Quần Tây Nam Đi Với Giày Gì Chuẩn Phong Thái Nhất?

Nếu bạn là một Quý ông đích thực bạn sẽ có những quy tắc riêng trong cuộc sống, trong tình yêu và kể cả nguyên tắc trong phối đồ, trong cách ăn mặc. Hãy cùng nhìn lại những đôi giày nam mặc với quần tây tạo nên phong cách Quý ông cho bạn như thế nào?

quan tay nam di voi giay gi_3

Cách kết hợp giày với quần Tây nam rất kén dáng

Không phải ai cũng mặc được quần Âu, loại quần này rất kén dáng người mang. Khi đã hợp với quần Âu rồi bạn phải biết kết hợp loại giày da phù hợp với tính cách, kiểu dáng, bối cảnh để tạo nên một bản hòa nhạc đặc trưng cho riêng mình.

Hơn 10 năm về trước loại giày nam mặc với quần Tây phải là giày Oxford và Derby, vốn dĩ là giày cho các Quý ông công sở. Mãi sau này, do sự du nhập rộng rãi đa dạng ngành thời trang từ nhiều nước khác nhau nên văn hóa phối giày và quần tây nam cũng trở nên cởi mở rất nhiều.

quan tay nam di voi giay gi_8

Sau này, nếu bạn có mặc suit jacket thì có thể bỏ qua việc thắt cà vạt, không cần đóng nút, mặc với áo thun đi kèm với đôi giày da Oxford hoặc Derby hoặc giày lười hoặc Chukka. Nhiều cách phối giày và quần tây nam rất mẫu mực và bạn có thể tham khảo và phối theo.

quan tay nam di voi giay gi

Những ngày bình thường bạn có thể mặc theo phong cách kể trên với sự giao thoa giữa casual và smart. Nhưng trong các buổi tiệc lớn ở môi trường công sở, hội họp, gặp các đối tác lớn có lẽ bạn nên Formal hơn với suit và giày Oxford.

Chọn giày cho quần Tây nam yêu cầu phải theo mùa, hợp với bối cảnh hằng ngày bạn tiếp xúc. Đã theo phong cách quý ông bạn phải có những chỉ số hợp gout cho riêng mình. Chẳng hạn giày đi với quần tây nam vào mùa hè nên là những đôi Peny nhẹ nhàng, thoải mái nhưng vẫn đầy lịch lãm trên mỗi bước đi.

quan tay di voi giay gi_6

Với những ngày mặc quần tây nam dày dặn như vải Tweed, Woll nặng có lẽ bạn nên đổi đôi giày sang kiểu Brouge, Monkstrap, Ankle Boot để tạo nên sự chắc chắn và cứng cáp cho mình.

quan tay di voi giay gi_7jpg

Ngoài phối hợp giày nam mặc quần tây trong phong cách Suit thì bạn cũng có thể thử qua phong cách Tuxedo. Nếu Suit biến hóa và cởi mở hơn biết bao nhiêu về phong cách thì Tuxedo lại khắt khe bấy nhiêu. Tuxedo không phải thuộc về phong cách casual hằng ngày, không thể phối được với Brogue, cũng không thể mặc được với boots hay Chukkas.

quan tay di voi giay gi_7jpg

Vậy với phong cách Tuxedo, quần tây nam mang giày gì?

Tất nhiên, Tuxedo đặt bạn trong tình huống phải chọn lựa, tốt nhất nên là giày Slipper ở 2 dạng bóng bẩy hoặc bọc nhung.

Sẽ có những loại giày nào hợp với quần tây nam?

Như đã nói, do văn hóa rộng mở nên phối giày và quần tây nam sẽ hợp với rất nhiều kiểu khác nhau trong phong cách suit nhưng chỉ có Slipper hợp với phong cách Tuxedo.

quan tay nam hop voi quan gi_8

Giày Tây nam được mang nhiều trong môi trường công sở và dành cho các Quý ông có địa vị, chức quyền cao. Thế nên, không chỉ về kiểu dáng giày mà cả về chất liệu giày đều phải thuộc hàng Quốc tế, có chất lượng cao. Hãy cùng chúng tôi điểm danh ngay những địa chỉ bán giày tây công sở nam cao cấp nhất hiện nay.

Địa chỉ nào bán giày tây công sở nam cao cấp nhất hiện nay?

Giày tây công sở nam cao cấp chủ yếu thuộc về các hãng nước ngoài như Gucci, Derby, Oxford…Tại Việt Nam cũng rất hiếm hoi có hãng giày nào có tên tuổi trong lĩnh vực đóng giày thủ công với vật liệu là da bê ngoại nhập từ Pháp, Ý, Đức.

quan tay di voi giay gi_9

May mắn lắm, bạn có thể tìm thấy một cửa hàng đóng giày da nói chung và giày tây công sở nam đẹp có tên có tuổi, có số năm tuổi đời và tạo dựng được uy tín khá lớn trên trường Quốc tế như Marengo. Mặc dù mang thương hiệu Việt Nam nhưng công nghệ đóng giày học tập theo Goodyear Welt, vật liệu da nhập khẩu từ các nước nổi tiếng về da bê non như Ý, Pháp, Đức, trải qua hơn 200 công đoạn khác nhau để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật khiến nhiều quý ông ngưỡng mộ và khao khát.

Dù giá không mềm do quá trình sản xuất ra một đôi giày rất kỳ công và phức tạp, thế nhưng các loại giày tây công sở nam, giày tây cổ cao nam, giày tây tăng chiều cao cho nam tại Marengo đều có sánh ngang tầm, thậm chí vượt xa các đối thủ lớn như Gucci, Derby, Oxford…

Phối giày và quần tây nam thật phù hợp cũng là nhân tố thể hiện phong cách đàn ông tự nhiên như hơi thở của họ vậy. Địa vị của họ, quyền lực của họ, tính cách của họ, phong thái của họ một phần nhỏ gắn liền với đôi giày – cách phối đồ của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *