Điểm danh Top những hãng xe hơi nổi tiếng nhất thế giới

Trong danh sách 100 thương hiệu đắt giá nhất thế giới mới công bố của tạp chí Forbes có 12 thương hiệu đến từ ngành công nghiệp ôtô, trong đó chủ yếu là các thương hiệu của Đức và Nhật Bản. Bài viết dưới đây của Marengo.vn sẽ điểm mặt những hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

1. Toyota

Giá trị thương hiệu: 44,7 tỷ USD

Thay đổi về giá trị thương hiệu so với năm ngoái: 9%

Xếp hạng trong top 100: 9

Quốc gia: Nhật Bản

nhung-hang-xe-hoi-noi-tieng-nhat-the-gioi-toyota

Toyota Motor Corporation là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Nhật Bản, và là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Về mặt công nhận quốc tế, hãng Toyota là nhà sản xuất xe hơi duy nhất có mặt trong nhóm top 10 xếp hạng công nhận tên BrandZ.

Hiện nay xe Toyota là một trong những hãng xe hơi nổi tiếng nhất thế giới và cực kỳ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam, thật không khó hiểu nếu chúng ta ra đường tại Sài Gòn và chỉ thấy mỗi xe Toyota bon bon trên đường.

2. Mercedes-Benz

Giá trị thương hiệu: 34,4 tỷ USD

Thay đổi về giá trị thương hiệu so với năm ngoái: 18%

Xếp hạng trong top 100: 13

Quốc gia: Đức

nhung-hang-xe-hoi-noi-tieng-nhat-the-gioi-mercedes-benz

Mercedes-Benz là một trong những hãng sản xuất xe ô tô, xe buýt, xe tải danh tiếng trên thế giới. Hãng được xem là hãng sản xuất xe hơi lâu đời nhất còn tồn tại đến ngày nay. Khởi đầu, hãng thuộc sở hữu bởi Daimler-Benz. Hiện tại, hãng là một thành viên của công ty mẹ, Daimler AG (tên trước đây là DaimlerChrysler AG). Mercedes-Benz còn là một trong những hãng đi tiên phong trong việc giới thiệu nhiều công nghệ và những sáng kiến về độ an toàn mà sau đó đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

3. BMW

Giá trị thương hiệu: 31,4 tỷ USD

Thay đổi về giá trị thương hiệu so với năm ngoái: 9%

Xếp hạng trong top 100: 20

Quốc gia: Đức

nhung-hang-xe-hoi-noi-tieng-nhat-the-gioi-bmw

BMW (Bayerische Motoren Werke AG – Công xưởng cơ khí Bayern) là một công ty sản xuất xe hơi và xe máy quan trọng của Đức. Thương hiệu ôtô của BMW nổi tiếng thế giới bởi sự sang trọng, thiết kế thể thao, khả năng vận hành cao.

4. Honda

Giá trị thương hiệu: 25,5 tỷ USD

Thay đổi về giá trị thương hiệu so với năm ngoái: 6%

Xếp hạng trong top 100: 24

Quốc gia: Nhật Bản

nhung-hang-xe-hoi-noi-tieng-nhat-the-gioi-honda

Honda là nhà sản xuất động cơ lớn nhất thế giới với số lượng hơn 14 triệu chiếc mỗi năm. Từ năm 2004 hãng bắt đầu chế tạo động cơ chạy diesel vừa êm vừa không cần bộ lọc nhằm đáp ứng tiêu chuẩn ô nhiễm. Tuy nhiên, có thể nói rằng, nền tảng tạo nên sự thành công của công ty này là từ làm xe máy.

5. Audi

Giá trị thương hiệu: 14,8 tỷ USD

Thay đổi về giá trị thương hiệu so với năm ngoái: 5%

Xếp hạng trong top 100: 37

Quốc gia: Đức

nhung-hang-xe-hoi-noi-tieng-nhat-the-gioi-audi

Trong những hãng xe ô tô nổi tiếng nhất thế giới không thể không nhắc đến AUDI AG. Đây là một công ty của Đức chuyên sản xuất ô tô dưới nhãn hiệu Audi. Công ty này là thành viên của tập đoàn Volkswagen. Cái tên Audi bản dịch tiếng La tinh tên của nhà sáng lập August “Horch”, trong tiếng Đức có nghĩa là “nghe”. Audi đặt trụ sở tại Ingolstadt, Bavaria, Đức và gần như trở thành một công ty con của tập đoàn Volkswagen (sở hữu 99.55% cổ phần) từ năm 1964. Tập đoàn Volkswagen tái sử dụng cái tên Audi sau khi Audi trở thành một phần của tập đoàn khi Volkswagen mua tài sản của Auto Union và NSU Motorenwerke AG (NSU).

6. Ford

Giá trị thương hiệu: 14,1 tỷ USD

Thay đổi về giá trị thương hiệu so với năm ngoái: 3%

Xếp hạng trong top 100: 42

Quốc gia: Mỹ

nhung-hang-xe-hoi-noi-tieng-nhat-the-gioi-ford

Công ty Ford Motor (NYSE: F) là một công ty đa quốc gia Hoa Kỳ và là nhà sản xuất xe ô tô lớn hàng thứ 5 trên thế giới[6] theo số lượng xe bán ra toàn cầu, theo sau Toyota, General Motors, Volkswagen và Hyundai-Kia. Có trụ sở tại Dearborn, Michigan, ngoại ô Detroit, hãng được thành lập bởi Henry Ford và các cổ đông vào ngày 16 tháng 6 năm 1903.

7. Chevrolet

Giá trị thương hiệu: 11,5 tỷ USD

Thay đổi về giá trị thương hiệu so với năm ngoái: 11%

Xếp hạng trong top 100: 56

Quốc gia: Mỹ

nhung-hang-xe-hoi-noi-tieng-nhat-the-gioi-chevrolet

Chevrolet còn gọi là Chevy và tên chính thức là Division Chevrolet của General Motors Company, là một bộ phận của công ty ô tô trứ danh General Motors (GM) của Mỹ.

8. Porsche

Giá trị thương hiệu: 11 tỷ USD

Thay đổi về giá trị thương hiệu so với năm ngoái: 14%

Xếp hạng trong top 100: 58

Quốc gia: Đức

nhung-hang-xe-hoi-noi-tieng-nhat-the-gioi-porsche

9. Lexus

Giá trị thương hiệu: 9,5 tỷ USD

Thay đổi về giá trị thương hiệu so với năm ngoái: 4%

Xếp hạng trong top 100: 69

Quốc gia: Nhật Bản

nhung-hang-xe-hoi-noi-tieng-nhat-the-gioi-lexus

Xe nằm trong phân khúc hạng sang của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota. Được giới thiệu lần đầu tiên tại Hoa Kỳ năm 1989, Lexus đã nhanh chóng trở thành thương hiệu xe hơi hạng sang bán chạy nhất tại đây, tới năm 2006 Lexus đã có mặt tại 68 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Năm 2005, phân khúc xe này được giới thiệu tại Nhật Bản và trở thành xe marque đầu tiên được giới thiệu tại thị trường nội địa. Từ đó, Lexus đã được ra mắt tại nhiều thị trường xuất khẩu khác như là một chiến dịch mở rộng thị trường của công ty.

10. Nissan

Giá trị thương hiệu: 9,4 tỷ USD

Thay đổi về giá trị thương hiệu so với năm ngoái: 5%

Xếp hạng trong top 100: 70

Quốc gia: Nhật Bản

nhung-hang-xe-hoi-noi-tieng-nhat-the-gioi-nissan

11. Hyundai

Giá trị thương hiệu: 8,7 tỷ USD

Thay đổi về giá trị thương hiệu so với năm ngoái: -2%

Xếp hạng trong top 100: 75

Quốc gia: Hàn Quốc

nhung-hang-xe-hoi-noi-tieng-nhat-the-gioi-huyndai

KIA là một công ty sản xuất ô tô của Hàn Quốc, có trụ sở chính đặt tại Yangjae, quận Seocho, Seoul, công ty mẹ là tập đoàn Hyundai. Cái tên “Khởi Á” có nghĩa là châu Á trỗi dậy.

Năm 1997, Khởi Á bị phá sản do cuộc khủng hoảng tài chính châu Á. Một năm sau, Công ty Ô tô Hyundai (một trong những đối thủ của Khởi Á) đã mua lại Khởi Á để thành lập Tập đoàn Ô tô Hynndai Kia.

Kia là nhà sản xuất ô tô lớn thứ nhì ở Hàn Quốc, sau Hyundai, với số lượng xe bán ra đạt 2,7 triệu chiếc vào năm 2012.

12. Volkswagen

Giá trị thương hiệu: 7,9 tỷ USD

Thay đổi về giá trị thương hiệu so với năm ngoái: 16%

Xếp hạng trong top 100: 90

Quốc gia: Đức

nhung-hang-xe-hoi-noi-tieng-nhat-the-gioi-volkswagen

Volkswagen (viết tắt là VW) là hãng sản xuất xe hơi Đức, một trong những công ti sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới thuộc tập đoàn Volkswagen. Thị trường chủ yếu của hãng là châu u, những thương hiệu nổi tiếng trực thuộc hãng bao gồm Audi, Bentley, Skoda, Lamborghini, Bugatti, SEAT, Porsche và Volkswagen.
Thị trường lớn thứ 2 của Volkswagen là Trung Quốc, liên doanh lớn thứ 2 là Tập đoàn Volkswagen Trung Quốc. Cổ phiếu của hãng được yết giá trên thị trường chứng khoán Đức và Tokyo.

13. Ferrari

nhung-hang-xe-hoi-noi-tieng-nhat-the-gioi-ferrari

Đây là một công ty sản xuất xe hơi thể thao của Ý do Enzo Ferrari thành lập vào năm 1929 với tên gọi ban đầu là Scuderia Ferrari (nghĩa là Ferrari Bền vững). Hãng xe này chuyên chế tao các loại xe đua và là nhà tài trợ của các tay đua. Cho đến năm 1946, hãng này bắt đầu sản xuất các mẫu xe dùng cho cuộc sống hàng ngày và có tên là Ferrari S.p.A. Tên tuổi của hãng gắn liền với các cuộc đua và đặc biệt là đua ô tô công thức 1 hay còn gọi là đua xe F1. Ở thời điểm hiện tại cái tên Scuderia Ferrari Marlboro được dùng để đặt cho đội đua nổi tiếng trong các giải đua xe công thức 1.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *