Những Đóng Góp Của Ông Nguyễn Tiến Mạnh Cho Xã Hội Trong Vòng 5 Năm Qua

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng nhưng với sự giúp sức của các mối quan hệ trong xã hội đã giúp ông Nguyễn Tiến Mạnh có được cơ ngơi như ngày hôm nay, đó là sở hữu hàng loạt chi nhánh sản xuất giày thủ công mang thương hiệu Marengo. Gặp chúng tôi, ông tâm sự “Tôi nhận của đời nhiều quá nên ngay khi có được chút ít thành quả tôi muốn đóng góp một phần lợi nhuận ấy cho xã hội như cách để tôi trả ơn đời”.

Bận rộn là thế, ông Nguyễn Tiến Mạnh vẫn dành thời gian quý báu để đi làm từ thiện

Gặp ông Nguyễn Tiến Mạnh vào một chiều thứ bảy, chúng tôi hỏi ông về các bí quyết thành công, ông chia sẻ một phần là nhờ may mắn, ông làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió. Ông nói “Tôi tạo ra 10 đồng, không bao giờ tôi gom về túi của mình hết 10 đồng, tôi chia sẻ, cống hiến cho xã hội 3 đồng và chia sẻ cho nhân viên của mình 3 đồng. Bằng cách san sẻ như vậy, tôi cảm thấy hạnh phúc và có năng lượng tích cực để tạo ra của cải nhiều hơn, tôi thanh thản và yêu đời hơn”.

nguyễn tiến mạnh làm từ thiện
nguyễn tiến mạnh làm từ thiện

Cứ cuối tuần vào ngày Chủ nhật khi thì bạn sẽ gặp ông Mạnh tại các cơ sở từ thiện Viện dưỡng lão, viện trợ chi phí chữa bệnh cho người già, khi thì bạn sẽ thấy ông Mạnh trong trang phục bình thường đi đến các trung tâm trại trẻ mồ côi để cung cấp các thực phẩm, các đồ dùng sinh hoạt, khi lại thấy ông chuẩn bị đồ đi ra Bắc để hỗ trợ trẻ mồ côi, nghèo khó ngoài Bắc cùng đội ngũ nhân viên của mình.

 

Quan điểm từ thiện của ông “Từ thiện phải xuất phát từ lòng nhân ái chứ không có sự toan tính, vụ lợi ở trong đấy. Cách bạn cho quan trọng hơn của bạn cho. Càng cho nhiều thì sẽ càng nhận được nhiều, đó cũng là quy luật nhân quả. “

Ông Nguyễn Tiến Mạnh chi hàng trăm triệu đồng để xây dựng nhà khu nhà ở tập thể cho sinh viên nghèo

Chúng tôi tìm đến ông không chỉ vì ông là một doanh nhân thứ thiệt có tiếng trong giới sản xuất giày thủ công mà còn vì ông Nguyễn Tiến Mạnh thực sự là một doanh nhân có đạo đức.

 

Trong năm 2018 đã qua, ông Mạnh dùng một phần lợi nhuận của mình gồm 500.000.000 VNĐ để xây dựng 1 khu nhà ở tập thể hỗ trợ các bạn sinh viên nghèo khó, học giỏi và có chí hướng vươn lên trong cuộc sống.

 

Gặp 1 bạn sinh viên trong khu tập thể đó và hỏi về Bác Nguyễn Tiến Mạnh thì bạn ấy bảo “Bác Mạnh là một người khá nghiêm khắc trong cuộc sống nhưng lại vô cùng nhân hậu. Những bạn đang ở khu tập thể này đều ngưỡng mộ bác ấy vô cùng, 1 vài bạn trong đây còn ấp ủ giấc mơ sau này ra trường sẽ về cộng tác làm việc với Bác.”

 

Không chỉ vậy, ông Nguyễn Tiến Mạnh cũng tham gia xây dựng hàng loạt các trại trẻ mồ côi. Tại đây, các trẻ bị cha mẹ bỏ rơi, các bé bị “chăn dắt” trong nội bàn thành phố, các bé đang đi bán vé số không có chỗ ăn chỗ ngủ sẽ được đưa về nuôi và lo ăn ở được học hành.

 

Cứ miệt mài làm việc và cống hiến như vậy suốt 5 năm qua, thương hiệu Marengo của ông ngày một phát triển rộng lớn hơn, xuất khẩu liên tục ra nước ngoài, còn người dân trong nước cũng được ông giúp đỡ và tạo điều kiện cho họ có cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn. Bây giờ, bạn đã biết vì sao thương hiệu Marengo lại phát triển “lẫy lừng” như vậy rồi đó. Đó chính là bởi vì thương hiệu này có một người đứng ở đằng sau chỉ đạo vừa có tâm lại vừa có tầm.

giay da khong mang vo_1

Tham khảo thêm các thông tin khác từ tác giả Nguyễn Tiến Mạnh tại các bài sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *