Nghệ thuật xắn gấu quần

Xắn gấu quần nam – Những quy tắc phải nằm lòng

Đâu phải cứ thấy ống quần dài là xắn lên đâu. Có thể việc xắn quần có mục đích ban đầu là để “chữa cháy” cho quần hơi dài mà bạn lỡ sắm. Nhưng thế kỷ 21 rồi, đàn ông xắn gấu là để thời trang hơn.

Quy tắc xắn gấu 1: Cắt, gấp hoặc xắn gấu tùy theo độ rộng và độ dày của quần

Trước khi quyết định xắn hoặc cắt hẳn gấu quần đi, bạn phải đặc biệt chú ý tới độ rộng và độ dày của chất liệu vải. Nếu quần ống quá rộng, việc xắn một lần sẽ khiến dễ tuột, xắn kiểu pinroll sẽ rất cộm. Nếu quần có ống quá chật thì bạn không thể xắn được và cách duy nhất là nên cắt gấu.xan-gau-quan-1

Khi quần càng mỏng thì bạn càng có thể gấp ống quần lên nhiều lần hơn. Bên cạnh đó, nếu bộ trang phục càng trang trọng thì bạn càng nên xắn ít lần hơn, với đường gấp rộng hơn. Điều này ngược lại với những bộ trang phục casual.

xan-gau-quan

Để phù hợp nhất với phong cách quần xắn gấu, bạn nên chọn chiếc quần có đặc điểm sau:

  • Vừa vặn: Quần vừa với cơ thể bạn, nghĩa là vừa với phần mông, bắp chân và đùi
  • Chất liệu: Quần không nên quá mỏng hoặc quá dày
  • Kiểu dáng: Hãy chọn quần may đo dáng suông hoặc skinny

Quy tắc xắn gấu 2: Xắn gấu trong hoàn cảnh phù hợp

Việc xắn gấu kết hợp với đi giày mà không mang tất sẽ chỉ phù hợp với những dịp ít trang trọng. Các buổi dã ngoại, tiệc ngoài trời, đám cưới mùa Hè, khi đi làm công sở thường ngày… là những lúc bạn có thể xắn gấu quần lên.

xan-gau-quan-di-formal

Quy tắc xắn gấu 3: Luôn kết hợp với những đôi tất “vô hình”

Nếu xắn gấu mà vẫn lộ tất, bạn phải kết hợp trang phục rất khéo với những đôi tất họa tiết chất lượng cao. Để tránh bị mất điểm khi xắn gấu và đeo tất, đồng thời tránh bị mồ hôi chân, tốt nhất bạn nên kết hợp với tất “vô hình”.

xan-gau-quan-tat-ngan

Kiểu tất cổ ngắn tới dưới mắt cá chân là loại vớ phù hợp nhất. Nhưng nếu đi tất này với sneakers, bạn nên cân nhắc kỹ vì khi vận động mạnh dễ gây tuột tất. Chính vì thế, một đôi giày thể thao có lớp lót thoáng khí và êm chân, chống trượt là phù hợp nhất.

Nghệ thuật khi xắn gấu quần nam

Có một số kiểu xắn gấu cơ bản mà mọi tín đồ thời trang nam đều cần biết. Đó là xắn kiểu thông thường, lật ngược ống quần, pinroll và cắt gấu.

Xắn gấu quần nam kiểu thông thường

Đây là kiểu xắn phổ biến nhất. Lúc này, bạn chỉ cần gập gấu quần cho tới khi đạt được độ dài mong muốn. Hãy áp dụng những điều bạn đã biết ở quy tắc 1.

xan-gau-quan

Kiểu xắn này rất hợp với quần ống suông chinos hoặc quần skinny. Những đôi giày lười thời trang như loafer rất hợp với kiểu xắn gấu này.

Lật ngược ống quần

Việc lật ngược ống quần tạo cảm giác trang trọng hơn. Chính vì thế, chỉ nên áp dụng với kiểu quần âu, khi kết hợp với sơ mi và áo blazer. Đây là kiểu xắn gấu hợp với những đôi giày lười sang trọng. Dòng giày lười cao cấp từ thương hiệu James Blanc là kiểu giày phù hợp cho bạn

xan-gau-quan

Xắn gấu kiểu pinroll

Đây là kiểu xắn phổ biến của những chàng trai năng động hiện đại. Bạn chỉ cần chụm phần vải thừa ở gấu quần rồi gấp theo chiều dọc. Sau đó, giữ nguyên phần vải đã chụm dọc để gấp lên theo chiều ngang.

xan-gau-quan-pinroll

Kết quả, bạn sẽ có một chiếc quần bó ống rất giống jogger. Hãy áp dụng xắn gấu kiểu pinroll với những đôi giày thể thao cá tính.

Cắt gấu quần

Đây là giải pháp tiện lợi nhất, giúp bạn không mất thời gian để xắn gấu hay suy nghĩ đắn đo về độ dài. Không phải bất cứ chiếc quần ống lửng nào may sẵn cũng có độ dài vừa với chân bạn. Vì thế, Marengo khuyên bạn nên ra tiệm đặt may.

cat-gau-quan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *