Câu hỏi mãi chưa có lời giải Nên mua đồng hồ cơ hay điện tử ?

Sau khi các bạn đã xác định được mục đích cũng như ngân sách có thể chi trả cho một chiếc đồng hồ thì chắc chắn bạn đã hình dung ra được thương hiệu mà mình cần mua rồi. Nhưng đó mới chỉ là phần “hồn” của chiếc đồng hồ, còn để chọn được hình dáng chi tiết sao cho phù hợp với tay của mình còn là một vấn đề nan giải. Với hai loại đồng hồ pin và đồng hồ cơ? Mẫu đồng hồ nào thực sự phù hợp với bạn?

mua đồng hồ cơ hay đồng hồ điện tử

 

Ngày xưa, đồng hồ cơ thường thịnh hành với những chiếc Sarenka và Poljot (Liên Xô cũ), SK Orient, Polo hay Seiko 5 cổ vẫn là niềm đam mê của nhiều người… Người khác nhìn vào vẫn thấy bạn là một người sành đồng hồ và ngưỡng mộ. Nhưng hiện nay với sự xuất hiện của những chiếc đồng hồ điện tử hiện đại nhưng không kém phần cổ điển và lịch sự là lựa chọn của rất nhiều người. Mồi loại có ưu nhược điểm riêng, nếu người nào đã xác định được loại đồng hồ mình thích rồi thì cứ thế là ra shop mà mua thôi. Còn những người mà vẫn chưa biết được nên mua loại nào thì có thể xem điểm mạnh, điểm yếu của từng loại đồng hồ

Đồng hồ cơ là gì?

Đồng hồ cơ là đồng hồ được hoạt động trên nguồn năng lượng của một dây cót được lắp ở phía bên trong cái đồng hồ. Bạn dễ dàng nhận biết đồng hồ cơ ở đây chính là kim dây được vận hành đều và liền mạch trông rất chi là mượt mà. Điểm đặc biệt ở đồng hồ cơ mới có đó chính là nó bao gồm 2 sản phẩm:

Một là, đồng hồ cơ tự động đây là loại đồng hồ được trang bị dây cót tự động, động hồ sẽ được vận hành dựa vào chuyển động của tay người đeo chúng.

Hai là, đồng hồ bán cơ đây là loại đồng hồ cơ phải lên dây cót bằng tay đeo có từng chu kỳ thời gian, khoảng tầm 40 tiếng một lần tùy theo từng hãng.

đồng hồ cơ

Ưu điêm :

 • Độc đáo, mỗi chiếc đồng hồ cơ như có một linh hồn, nó thể hiện sự ăn khớp với nhau, sự hoàn mỹ trong chế tác và sự chính xác đến từng chi tiết của chiếc đồng hồ. Vì thế đồng hồ cơ luôn đắt hơn đồng hồ điện tử
 • Dễ dàng sửa chữa

Nhược điểm

 • Không đa dạng mẫu mã như đồng hồ điện tử
 • Dày hơn đồng hồ điện tử vì đặc thù cấu tạo bộ máy.
 • Đồng hồ cơ kém chính xác hơn, với những chiếc đồng hồ cơ bình thường thì có mức sai số cho phép lên tới (+-)15-20s/ ngày
 • Chịu va đập kém

Đồng hồ điện tử là gì

Đồng hồ điện tử còn có tên gọi khác là quartz, nó hoạt động được nhờ vào năng lượng pin có trong nó. Bộ phận bên trong đồng hồ có một tinh thể thạch anh được giao động trong điện trường để tạo ra nguồn năng lượng.

Khác hẳn với động hồ cơ thì đồng hồ điện tử chúng ta phải thay pin thường xuyên. Ngoài ra, chúng ta có thể nhận biết đồng hồ điện tử với đồng hồ cơ chính là dựa vào kim giây đồng hồ. Đồng hồ quartz lúc chạy có hiện tượng giật theo từng giây, đồng thời phía trên mặt của đồng hồ thường in chữ “quartz” để nhận biết.

đồng hồ điện tử

Ưu điểm

 • Mẫu mã cực kì đa dạng so với đồng hồ cơ
 • Thường mỏng hơn đồng hồ cơ vì ít chi tiết máy, nhưng gần đây thị trường chuộng các loại mặt to hầm hồ
 • Độ chính xác gần như tuyệt đối
 • Chịu va chạm tốt hơn đồng hồ cơ

Nhược điểm

 • Sửa chữa phức tạp hơn so với đồng hồ cơ
 • Giá trị sưu tầm không thể so sánh với đồng hồ cơ.

Lời khuyên của Marengo

Công nghệ đồng hồ ngày một phát triển bạn chỉ cần chọn một chiếc đồng hồ đẹp thời trang phù hợp với nhu cầu của bạn là đươc . Nếu bạn là người thường xuyên va chạm thì việc chọn một chiếc đồng hồ điện tử sẽ tốt hơn, nếu bạn là nhân viên văn phòng một chiếc đồng hồ cơ độc đáo có lẽ sẽ rất thu hút anh nhìn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *