Mẹo Uống Rượu Không Say Nhanh Tỉnh Dành Cho Các Quý Ông

Thời điểm mọi người quây quần họp mặt, tổ chức các buổi liên hoan, ăn uống…Trong không khí vui tươi, sôi nổi đó, trên các bàn tiệc không thể thiếu những thức uống có cồn như rượu bia. Vui thì cũng vui thật, nhưng trên thực tế những lần quá chén có thể để lại những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe mà rượu say thì cuộc vui cũng chóng tàn. Dưới đây là mẹo uống rượu không say nhanh tỉnh giúp Quý ông giữ vững được phong độ, hình tượng trong mắt khách hàng, đối tác…

Nghệ thuật uống rượu không say nhanh tỉnh

Uống thật chậm

Bằng cách uống thật chậm và từ từ, các quý ông có thể làm các chất cồn trong bia rượu thâm nhập cơ thể chậm hơn, từ đó lâu say hơn. Vừa ngồi nhâm nhi, vừa trò chuyện tán gẫu, không phải bữa tiệc sẽ càng vui hơn sao?

Uống rượu xen kẽ nước lọc và ăn đồ ăn

Uống xen kẽ nước lọc và đồ ăn sẽ kéo giãn khoảng cách thời gian giữa các lần tiếp nạp rượu bia vào cơ thể. Thêm vào đó, thức ăn có thể tạo lớp đệm trong bảo tử làm chất cồn khó thâm nhập hơn. Hơn nữa, các cơn say thường sẽ xuất hiện vào lúc cơ thể thiếu hụt nước. Việc bổ sung nước kịp thời sẽ khắc phục phần nào sức công phá của các chất cồn.

meo uong ruou khong say nhanh tinh_2jpg

Không trộn lẫn nhiều loại rượu bia và nước có gas

Đây là một điều tối quan trọng bạn cần lưu ý. Loại thức uống này sẽ làm rượu bia ngấm nhanh hơn vào cơ thể bởi khi pha trộn, các bọt khí trong nước có gas đẩy nhanh quá trình thẩm thấu chất cồn vào máu làm chúng ta say nhanh hơn.

Chọn thức uống có nồng độ cồn không quá cao

Rõ ràng những thức uống có nồng độ cao sẽ khiến bạn nhanh chóng đi vào cơn say. Không chỉ vậy, những đồ uống này còn gây hại cho sức khỏe của bạn, về lâu dài có thể sinh ra các bệnh như viêm loét dạ dày, đại tràng, xơ gan…Vậy nên, hãy lưu ý lựa chọn thức uống có độ cồn vừa phải để bữa tiệc của bạn vừa vui lại vừa không làm hại đến cơ thể.

Không hút thuốc khi đang trên bàn nhậu

Có thể bạn không biết, nhưng thuốc lá chính là một chất kích thích đẩy nhanh cơn say của bạn. Hơn thế, sử dụng thuốc lá thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là gây ung thư.

Cách uống rượu không đỏ mặt

1. Biết lượng sức

Tửu lượng của mỗi người là khác nhau, tùy theo trọng lượng, tuổi tác, giới tính… Bạn hãy xác định rõ “ngưỡng an toàn” của mình để biết điểm dừng đúng lúc. Thông thường, ngưỡng an toàn khi uống bia (nồng độ 4%) là từ 300-350ml (1 lon), rượu sâm banh (nồng độ 11%) khoảng 150-200ml và rượu màu có mùi (nồng độ 17-20%) khoảng 50ml. Khi uống rươu với liều lượng như vậy, bạn sẽ không đỏ mặt hay say rượu.

2. Hãy ăn trước khi uống

Tuyệt đối không được để dạ dày trống rỗng vì khi đói ethanol dễ dàng hấp thụ vào cơ thể, khi đi vào dạ dày, do không có vật gì cản trở, nên ethanol sẽ tiếp xúc trực tiếp với màng dạ dày, thấm ngay vào máu và nhanh chóng ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây ra cảm giác say nhanh hơn, bên cạnh đó uống khi chưa ăn còn dễ gây ra các bênh về dạ dày như viêm loét dạ dày.

meo uong ruou khong say nhanh tinh_3jpg

3. Uống chậm, uống ít mỗi lần nâng ly

Cách uống rượu không đỏ mặt tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ đó là uống chậm và ít mỗi lần nâng ly. Trung bình, cơ thể bạn cần khoảng 1 tiếng đồng hồ để “tiêu hủy” hết 30ml chất uống có cồn. Vì thế, nếu bạn uống càng nhanh, thì cơ thể bạn càng không có khả năng chống lại sự “tấn công” của rượu.

4. Không pha trộn nhiều loại rượu cùng lúc

Rượu thuốc, rượu vang, rượu trắng… mỗi loại có thành phần và liều lượng khác nhau, khi uống lẫn lộn, sẽ dễ làm bạn say hơn. Việc pha trộn các loại nước ngọt có gas và đồ uống có cồn sẽ làm bạn say nhanh chóng hơn vì phản ứng tạo bọt khí sẽ làm chất cồn ngấm vào máu nhanh hơn.

5. Hãy “thủ” một ly nước khi uống rượu

Bạn nên uống nước ngay sau khi uống rượu. Cách này sẽ giúp bạn không bị “sốc” cồn và giúp đẩy nhanh quá trình đào thải chất cồn ra khỏi cơ thể qua đường tiểu tiện, làm bạn không bị say hay đỏ mặt khi uống rượu.

6. Uống nước trái cây sau khi uống rượu

Nước ép trái cây như nước cam ép, táo ép hay nước cốt quả Atiso đỏ chứa nhiều thành phần axit amin và hàm lượng đường fructose, có tác dụng trung hòa lượng cồn của rượu, từ đó có tác dụng giải rượu nhanh, không đỏ mặt.

7. Uống trà atiso đỏ

Đây được coi là cách giải rượu hiệu quả từ thiên nhiên, người uống sẽ không đỏ mặt hay hết cảm giác say rượu.
Nếu bạn uống trà, thành phần tanin trong trà lại càng kích thích nhanh hơn quá trình thẩm thấu của cồn vào dạ dày và gây hại cho dạ dày nhiều hơn. Tuy nhiên, một ly trà atiso đỏ sẽ vô cùng tốt vì đây là một loại thảo dược có khả năng giải rượu rất tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chống lại cảm giác say.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *