Mệnh mộc có nên đeo đồng hồ ?

Nhắc đến “Mộc”, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến cây cối hoặc các vật dụng được làm từ gỗ. Trong ngũ hành, mệnh Mộc tượng trưng cho mùa xuân. Theo cách lý giải khoa học thì bạn có thể hiểu cây cối được sinh sôi nảy nở phải cần đến nước. Vậy nên, trong ngũ hành thì “Thủy” sinh “Mộc”.  Bản chất của Mộc khá mềm và dễ uốn, song nó cũng không kém phần cứng cáp, rắn giỏi và dường như đặc tính này cũng có phần ảnh hưởng đến tính cách của những người mang mệnh Mộc. Họ là người có nhiều ý tưởng, có bản tính nghệ sĩ, hướng ngoại và đối xử tốt với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, họ lại thiếu kiên nhẫn nếu mục tiêu hay động lực không đủ lớn.

ngũ hành cho mạng mộc

Theo ngũ hành nạp âm, mệnh Mộc lại được chia thành 5 mệnh nhỏ:

  • Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)
  • Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943,2003)
  • Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951,2011)
  • Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959,2019)
  • Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)
  • Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu): Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

Nhiều người thắc mắc “mệnh Mộc có nên đeo đồng hồ không” vì theo vòng tròn tương sinh, tương khắc trên: Kim khắc Mộc, có ý kiến cho rằng mệnh Mộc không nên đeo đồng hồ vì sẽ bị xung khắc.

Tuy nhiên, không hẳn vậy. Mệnh Mộc có thể đeo đồng hồ vì những lý do sau:

  • Kim khắc Mộc nhưng nếu như Mộc cứng hơn Kim thì Kim có thể bị gãy và Kim mạnh hơn Mộc thì có thể hạ gục được Mộc. Vậy nên, các hành Mộc “vượng” như Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc, Tùng Bách Mộc có thể chấn áp được Kim. Thậm chí Kim còn giúp Mộc được đẽo gọt thành hình hài tốt hơn.
  • Bên cạnh đó, nếu muốn đeo đồng hồ, mệnh Mộc có thể chọn đồng hồ có chất liệu khác và màu sắc hợp mệnh để dung hòa.

Chất liệu đồng hồ phù hợp với người mạng mộc

Chất liệu phù hợp với người mệnh Mộc đó là chất liệu da tự nhiên và nato bởi nó đại diện cho Thổ và nó có thể nuôi dưỡng cây cối. Từ đó, những chiếc đồng hồ làm bằng chất liệu này sẽ mang lại bình an và may mắn cho người đeo.

Người mệnh Mộc không nên đeo đồng hồ bằng kim loại toàn phần (cả vỏ và dây đều là kim loại), chúng ta dùng các vận dụng càng ít kim loại càng tốt.

đồng hồ dây da và nato

Màu sắc đồng hồ phù hợp với người mạng mộc

Theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, nên người mệnh Mộc sẽ ưu tiên chọn những màu sắc được xem là biểu trưng của Thủy như: màu xanh nước biển, màu đen… Những chiếc đồng hồ sở hữu màu này sẽ đem lại may mắn, sự bền vững cả trong cuộc sống lẫn công việc cho chủ nhân.

đồng hồ mạng mộc xanh nước biển

Màu Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu. Trời mùa hè nóng nực, sơn màu xanh là một trong những cách để giữ sự thoáng đãng trong căn nhà của bạn. Màu xanh còn gợi sự bình yên và êm ả của tâm hồn. do đó những người đeo đồng hồ màu sắc của mệnh mộc luôn có một tính cách nhẹ nhàng điềm tĩnh và hiền hòa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *