Đừng Mua Giày Da Nam Khi Quý Ông Bỏ Qua Những Thông Tin Này

Với những người đàn ông có địa vị trong xã hội mà nói, việc chỉnh chu trong ăn mặc chính là một phần của bí quyết thành công. Không ai bảo ai về điều đó, nhưng đặc điểm của những người thuộc tầng lớp cao cấp chính là rất tinh tế trong cách ăn mặc và đặc biệt họ đam mê những đôi giày họ đi.

Những người đàn ông này “sành sỏi” tất cả những thương hiệu giày da nổi tiếng, họ biết đôi giày ấy nên mua ở đâu, chăm sóc như thế nào, phối đồ ra sao và mặc trong bối cảnh nào. Đằng sau vẻ ngoài thanh lịch mà đầy ma lực đó là cả một kho tàng kiến thức về nghệ thuật ăn mặc gây điêu đứng người nhìn.

Thật tiếc khi bạn bỏ qua những thông tin dưới đây, vốn dĩ, nó là những cách để bạn trở thành một người đàn ông mẫu mực.

giay da nam_1

Mục Lục

Chỉ chọn những đôi giày da thật đúng nghĩa để di chuyển

Giày da thật là gì – Cách phân biệt giày da thật, giả

Da thật hay còn gọi là da thuộc, các sản phẩm bằng da thật thường được ghi real leather, genuine leather, cow hide (da bò), 100% leather… Các loại da thường được sử dụng là da trâu, da bò (giày dép, ví, thắt lưng, áo…), da heo (ví) và da cừu (áo khoác, găng tay), ngoài ra còn các loại da bò non, da dê, da ngựa, da đà điểu da cá sấu thường dùng cho các sản phẩm cao cấp.

Các loại da này phải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này để da không bị mục theo thời gian và làm bóng da để da đẹp hơn.

Trước khi làm ra thành phẩm da còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc. Một số loại thắt lưng vẫn giữ nguyên lớp da thô để ta có thể thấy được các sợi xơ của da, tiêu biểu là các loại da bò nguyên miếng được bán trên mạng rất nhiều hiện nay. Các mảnh da mẫu kèm theo các sản phẩm da thật cũng được để thô.

Những đôi giày da thật được phân làm 3 loại như sau:

Da thật nguyên miếng

Da lột dày (cả lớp da bề mặt và lớp dưới). Là loại da chưa được mài, đánh bóng, lót hoặc dập để loại bỏ những gì không hoàn hảo (những vết hằn tự nhiên) trên bề mặt của miếng da. Những hạt trên tấm da tạo sự liên kết chắc chắn cho từng thớ sợi và và tăng độ bền với thời gian. Hạt cũng có thể thở được nên miếng da luôn thoáng khi, độ ẩm thấp sau khoảng thời gian dài tiếp xúc với mội trường. Thay vì phải bọc thêm 1 lớp bảo vệ thì bản thân nó có thể tự phát triển một lớp patina làm cho da bóng mịn. Những đồ nội thất bọc da và giày da chất lượng cao thường được làm từ da thật nguyên miếng.

Đa số những đôi giày cao cấp đều được may từ các mẫu da thật nguyên miếng. Còn nếu bạn muốn biết lý do vì sao các Quý ông thường chọn mua những đôi giày da thật có thể sưu tầm thêm thông tin qua bài viết “Giày da tốt vẫn được ưa chuộng qua nhiều năm tháng”

giay da nam_1

Da thật lột một lớp (lớp trên hoặc lớp dưới)

Đây là loại da được sử dụng nhiều nhất trong các sản phẩm da cao cấp) là loại da có chất lượng tốt thứ hai chỉ sau da thật nguyên miếng. Da thật lột một lớp có một lớp da đã được tách đi nên mỏng và mềm hơn. Bề mặt da đã được chà cát, đánh bóng và thêm vào một lớp phủ trên bề mặt, khi chạm vào có cảm giác lạnh hơn và giống như nhựa.

giay da nam_1

Da thật công nghiệp: Da thật nghiền -> cán -> phủ màu

Là loại da được nghiền và cán màu vì thế nó là loại da bền nhất, dễ phối màu. Đối với loại da này thì những vết không hoàn hảo đã được chỉnh sửa hoặc chà bóng, thêm vào đó là những hạt nhân tạo để tạo ấn tượng và được bọc ngoài bằng màu nhuộm.

Những đôi giày da thật rất mắc tiền. Với nhiều Quý ông mới chơi giày do chưa có kiến thức kỹ càng về giày da nên thường mua phải những đôi giày giả da tổng hợp hoặc da công nghiệp. Để không gặp phải trường hợp oái ăm này tốt nhất Quý ông nên tham khảo thêm thông tin cách phân biệt giày da thật và giày da giả do chính Marengo sưu tầm và rút kinh nghiệm. Từ bài viết này Quý ông sẽ biết được giày da tổng hợp là gì, giày da lộn là gì và chọn lọc được một đôi giày tốt nhất cho chính mình.

giay da nam_1

Da bê, da ngựa, da cá sấu – Loại nào tốt nhất để làm giày?

Không ít người nghĩ rằng loại da nào cũng có thể dùng để đóng giày bởi vì cảm giác khi đi giày da đều như nhau. Điều này là không chính xác, mọi loại da có thuộc tính và chất lượng khác nhau, đặc biệt là trong trường hợp sản xuất giày dép.

Có những loại da quý hiếm trong sản xuất giày dép cho nam chẳng hạn như da cá sấu, da bê, da ngựa. Có những loại da là da quý hiếm nhưng không đồng nghĩa da này sẽ tốt cho đôi bàn chân và mang lại cảm giác thư giãn cho đôi chân khi di chuyển.

Nếu bạn muốn hỏi nguyên nhân vì sao da quý hiếm lại không tốt bằng loại da phù hợp với đôi chân có lẽ bạn nên tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết “Da nào tốt cho giày và da nào đã tạo nên những đôi giày thuộc thương hiệu cao cấp?”

Liệu giày da có bền không?

Nếu hỏi giày da có bền không thì phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố, đáp ứng được các yếu tố này đôi giày của bạn có thể bền lên đến hàng chục năm, nhưng nếu không biết bảo quản thì dù đôi giày của bạn có hàng hiệu cỡ nào cũng không thể duy trì được độ bền của nó. Những yếu tố đó là gì thì có lẽ bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trong đường link bên dưới.

>Xem thêm những tiêu chuẩn để Quý ông chọn được một đôi giày da bền nhất

giay da nam_1
Tuổi thọ của một đôi giày da nam bằng chất liệu da thật có thể lên đến hàng chục năm hoặc trọn đời.

Chọn mua giày da thủ công hay giày công nghiệp?

Cũng có những đôi giày da thật được may bằng máy may công nghiệp nên độ bền của nó hầu như không đạt tiêu chuẩn như những đôi giày may bằng thủ công.

Hiện nay những đôi giày có độ bền lên đến hàng chục năm hoặc có tuổi thọ trọn đời thuộc hàng giày cao cấp đa số đều được may bằng tay. Phương pháp may này tương đối cầu kỳ và phức tạp. Một đôi giày được may bằng phương pháp thủ công phải tốn ít nhất từ 2-3 ngày trải qua hơn 200 công đoạn khác nhau để hoàn thành.

Phương pháp may giày thủ công cũng giúp cho người thợ chủ động được trong khâu thiết kế. Từ đó, những đôi giày này thực sự có linh hồn và phác họa rõ nét hơn tính cách của người mang. Đây cũng chính là điểm khác biết của giày da thủ công.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những công nghệ may giày da thủ công hoặc cách để làm ra một đôi giày may tay dựa trên công nghệ hàng đầu thế giới hãy đào sâu thêm thông tin qua bài viết “Các bước đóng giày thủ công để tạo ra được một đôi giày cao cấp”.

giay da nam_1
                       Đây là đôi giày da được may theo phương pháp thủ công
giay da nam_1
                                Đôi giày da được làm từ chất liệu da công nghiệp

Tại sao nên chọn những đôi giày có đế bằng da mà không phải cao su?

Ưu điểm của những đôi giày đế da chính là sau nhiều năm vẫn bảo đảm được độ bền tuyệt vời nhất có thể. Nếu đế cao su qua khoảng thời gian 3-4 năm có thể bị lủng, mòn hoặc gây mất phom giày thì đế giày da thật lại khác bạn có thể đi đến trọn đời mà cũng không có dấu hiệu gì.

Để hiểu kỹ hơn về ưu và nhược điểm của giày da đế cao su và giày da đế da bạn đừng bỏ qua bài viết Tại sao đế giày bằng da tại tốt hơn đế giày bằng cao su”. Đọc xong bài viết này bạn sẽ có được chọn lựa tốt nhất cho mình và có sự đầu tư xứng đáng vào đôi giày mà bạn sẽ mua.

giay da nam_1
              Giày da đế cao su
giay da nam_1
Giày da đế da thật

Tên những loại giày da nam đang thịnh hành nhất trên Thế giới

Từ những nguyên liệu là da thật đấy, từ công nghệ may thủ công, người thợ sẽ cho ra đời loại giày da thật với nhiều kiểu dáng khác nhau, mỗi kiểu dáng sẽ phù hợp cho một hoàn cảnh riêng. Đặc điểm của những đôi giày da là Quý ông không thể chọn mua một đôi giày cho nhiều hoàn cảnh khác nhau, chẳng hạn như giày Oxford không thể dùng để đi chơi và giày lười Loafer không thể dùng để đi họp hay đi gặp đối tác lớn hoặc dùng để tham gia những sự kiện quan trọng. Đó là những lỗi ứng dụng giày rất nghiêm trọng mà những người lần đầu tiếp xúc với giày da cần phải chú ý.

giay da nam_1

Việc đầu tư một chút thời gian để tìm hiểu sâu vào tên những loại giày da nam, cách nhận dạng và cách phân biệt chúng là cần thiết và rất quan trọng. Đối tác, khách hàng, đối thủ của bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được điểm yếu và tấn công bạn vì bạn đã vô tình để lộ điểm yếu của mình thông qua cách ăn mặc. Hãy tạo cho mình một phong thái thật khôn ngoan qua cách phối giày, hãy thật chỉnh chu, trang trọng trong các sự kiện quan trọng và hãy đọc thêm thông tin về tên những loại giày và ghi nhớ nó qua bài viết “Tên các loại giày nam Quý ông nhất định phải biết”.

Am hiểu tường tận về một đôi giày tốt, cách phân loại chúng, cách phối chúng trong hoàn cảnh phù hợp vẫn chưa đủ đâu nếu bạn bỏ qua 1001 cách chăm sóc giày da dưới đây. Người ta vẫn hay nhìn vào những đôi giày da để đánh giá địa vị và tính cách của một người đàn ông. Để một đôi giày cũ đi, có mùi hôi hoặc bị bong tróc, nứt nẻ thì đó không phải là tính cách của một người chỉnh chu, tinh tế hay cẩn thận. Khi những tố chất mà người đàn ông thành công bắt buộc lại phải có như trên nhưng bạn hoàn toàn không để ý và bạn để đối thủ hoặc khách hàng của mình nắm bắt được, liệu bạn có thành công?!

Đừng bỏ qua 1001 cách chăm sóc giày da này nếu bạn là người đàn ông tinh tế

Hiện nay các cơ sở chăm sóc và sửa chữa giày da cao cấp chưa xuất hiện nhiều. Với một vài người thợ mới học nghề bạn không thể giao đôi giày gần cả ngàn đô cho họ. Thế nên, giải pháp tự mình dành chút ít thời gian để chăm sóc giày vẫn được ưu tiên nhất. Marengo sẽ hướng dẫn bạn các cách bảo vệ giày da tại nhà chỉ với 1001 mẹo từ nhà bếp nhanh nhất chỉ mất từ 5-10 phút cùng những lưu ý bạn phải tránh để có được một đôi giày mới tinh tươm, tuổi đời lâu nhất có thể.

giay da nam_1

Làm thế nào để một đôi giày mắc tiền lúc nào cũng đẹp như mới mua?

Đôi giày da sau khi mang một thời gian sẽ xuất hiện nhiều hiện tượng lạ, chẳng hạn như có nhiều vết nứt, vết rạn, da bị cứng hoặc chùng da. Mỗi tình trạng giày sẽ có một cách khắc phục khác nhau. Chẳng hạn, trong mùa mưa này sẽ có nhiều đôi giày bị dính nước.

Với những trường hợp thông dụng khác, để xem chi tiết hướng dẫn bạn hãy thử tham khảo thêm thông tin từ bài viết “5 cách làm mới giày da lộn chuẩn nhất cho các Quý ông chơi giày”.

giay da nam_1

Giày da có thể được mang trong mưa không?

Nhân tiện đoạn trên có viết cách xử lý giày da bị dính nước thì Marengo cũng giải đáp luôn thắc mắc “giày da có thể được mang trong mưa không?'”. Phàm là những đôi giày da hoặc những vật dụng bằng da dù có mắc tiền đến mấy đi nữa, kể cả nhà sản xuất có cam kết là đôi giày da này có thể đi mưa được đi nữa thì thực sự bạn cũng không nên và hạn chế nhất việc mang giày da vào những ngày mưa.

Mùa mưa sẽ có rất nhiều vấn đề khiến cho giày da nhanh hỏng như mục da, bong tróc da, có mùi ẩm mốc, giày ướt gây khó chịu cho chân…Nếu công việc bắt buộc bạn phải mang giày, cách bảo quản tốt nhất bạn nên đọc và lưu ý thêm tại: “Giày da có đi mưa được không & cách bảo quản giày da tốt nhất”.

giay da nam_1

Xử lý như thế nào với giày da có mùi nấm mốc?

Trong mùa mưa này, thế nào những đôi giày cũng có mùi ẩm mốc, những mùi này thực sự rất khó chịu và ảnh hưởng đến người xung quanh. Mùa nắng cũng vậy, trong môi trường quá nóng, mồ hôi chân sẽ ra nhiều, đôi giày nếu mang quá lâu trong nhiều tuần liền mà không có biện pháp xử lý thế nào cũng có mùi rất “dị”.

Bạn nên sử dụng dấm hoặc chanh để loại bỏ đi mùi ấy vì dấm, chanh là kẻ thù của nấm mốc bởi axit có chứa trong dung dịch dấm ăn hay chanh đều khiến vết mốc phải buông bỏ và chào thua.

Cách làm sạch đồ da bị mốc bằng dấm ăn là hãy pha loãng cùng với nước ấm, dùng tới chiếc khăn mềm sạch và mịn mang thấm dung dịch đó rồi lau nhẹ nhàng lên bề mặt đồ da làm 3 lần. Sở dĩ cần phải lau tới 3 lần là bởi nếu bạn chỉ lau 1 lần duy nhất thì nguy cơ những vết mốc cứng đầu đó vẫn chưa được tiêu diệt triệt để đâu; tốt nhất nên lau sạch 3 lần để không còn vết mốc nào bám trên đồ da và cũng để ngăn chặn được tận gốc vết mốc đó.

giay da nam_1

Không chỉ dấm chanh đâu, những thực phẩm dùng trong nhà bếp như bã chè, bã cà phê, baking soda, giấm táo, muối…cũng cải thiện được tình trạng này vô cùng hiệu quả. Nhưng mà cụ thể từng cách làm như thế nào để đôi giày được sạch sẽ và an toàn nhất sau khi làm sạch tốt nhất bạn nên đọc kỹ từng chi tiết một trong bài viết “Khắc phục giày da bị nấm mốc bằng các mẹo nhà bếp”.

8 cách phục hồi lại giày da thông dụng nhất

Những đôi giày lâu năm giống như một người bạn tri kỷ đầy am hiểu và sẻ chia. Sau vài năm nếu đôi giày của bạn đã mòn, có nhiều hiện tượng của sự hư hỏng, nhưng nếu chưa đến nỗi nào và bạn cũng rất yêu nó sau bao nhiêu năm bạn có thể nghĩ đến cách phục hồi giày bằng nhiều mẹo khác nhau. Chỉ mất một vài phút là bạn đã lại một đôi giày mới và chuẩn form gần giống như lúc mới mua.

giay da nam_1

Còn những cách phục hồi giày da khác tuyệt vời hơn mà có lẽ bạn chưa từng nghe đến, vậy bạn hãy thử tìm hiểu xem trong bài viết này có cách nào phù hợp với bạn không nhé “8 cách phục hồi giày da như mới Quý ông phải khắc cốt ghi tâm nếu muốn chơi giày”.

Trường hợp da giày bị cứng sẽ xử lý như thế nào?

Giày da mà có dấu hiệu bị cứng thì bạn nên mừng, bởi chỉ có da thật chất lượng mang lâu mới xảy ra hiện tượng trên. Các loại da khác như da tổng hợp, da lộn, da công nghiệp đều mềm mịn. Tuy nhiên những dòng da này dễ chịu tác động của môi trường và tuổi thọ của nó không cao như những đôi giày giả da bạn nhé.

giay da nam_1

Dù da bê hơi cứng nhưng thực sự chúng ta vẫn có những tuyệt chiêu khác nữa để khắc phục nhanh da bị cứng trong vòng 1 nốt nhạc, đừng bỏ qua “6 cách làm giày da cực kỳ đơn giản mà hiệu quả trong vòng 2 phút”.

Cách nhuộm lại giày da đẹp như mua ở tiệm

Câu hỏi này cũng nằm trong danh mục chăm sóc giày da cho Quý ông. Khi một đôi giày bị bay màu, không phải bạn không đủ tài chính để mua đôi giày da khác, nhưng với người đàn ông mà nói, một đôi giày tốt như một người bạn, một người tri kỷ đầy thấu hiểu và san sẻ. Để đôi giày bay màu này không mất đi vai trò, Quý ông có thể tìm cách nhuộm lại màu cho đôi giày. Thông thường, những đôi giày da thật của các thương hiệu lớn như thương hiệu Marengo sẽ được nhuộm bằng màu hữu cơ.

Nếu bạn muốn tự tay mình tái chế lại đôi giày sau bao nhiêu năm gắn bó bạn cứ mạnh dạn chuẩn bị các công cụ để nhuộm giày. Sau khi đồ nghề đã đầy đủ, đến bước nhuộm giày bạn nên cẩn thận và để chắc chắn hãy đọc bài viết này trước khi nhuộm “Cách Nhuộm Giày Da Để F5 Lại Một Đôi Giày Thật Hoàn Hảo”.

giay da nam_1

Mẹo đánh bóng giày da không phải ai cũng biết?

Có những cách đánh bóng giày da không cần dùng đến xi, chỉ cần tìm hiểu kỹ một vài mẹo nhà bếp là bạn đã làm sạch được đôi giày bóng loáng một cách rất chủ động. Đây là những cách đánh bóng giày da khác hiệu quả hơn và không phải Quý ông nào cũng biết, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các cách này hãy thử xem bài viết “Cách đánh bóng giày da với các nguyên liệu tự nhiên và sẵn có”.

giay da nam_1

Với những đôi giày da bóng làm sạch và bảo quản như thế nào?

Với những đôi giày da bóng thực ra còn dễ bảo quản và lau chùi hơn những đôi giày da khác. Một số cách đơn giản như dùng khăn giấy lau sạch, hoặc hòa xà phòng hay nước rửa chén với nước ấm sau đó dùng khăn mềm thấm dung dịch lau sạch vết bẩn.

Cũng có những mẹo nhà bếp sử dụng giấm, chanh, vỏ chuối để làm sạch đôi giày da bóng và bảo quản độ bóng của đôi giày được lâu hơn. Nhưng tốt nhất bạn nên xem kỹ cách làm sạch giày da bóng bằng các nguyên liệu tự nhiên để tránh tình trạng hỏng giày bạn nhé.

Cách bảo quản và làm sạch giày da lộn

Da lộn có tên gọi tiếng Anh là Suede Leather. Được làm từ mặt trái của da động vật, phổ biến là từ da cừu, da bò, da heo và da dê. Da suede được chà nhám và đánh bóng để có những cấu trúc da bằng phẳng, đồng đều hơn, vừa đủ nhẹ và mềm mại. Da lộn có những ưu điểm như mịn, màu sắc tự nhiên, phong cách trẻ trung, năng động. Đây cũng là một sản phẩm từ da nhưng không phải nguyên hạt. Nhược điểm của đôi giày da lộn là rất dễ thấm nước, nếu bảo quản không kỹ thì chưa đầy một năm đôi giày đã hỏng mất rồi.

Thế nên, có những cách và những mẹo hay hơn có thể giúp bạn tối giản được thời gian, nguyên liệu và làm sạch hơn những đôi giày da lộn, nếu bạn cảm thấy hứng thú nên xem chi tiết tại “https://marengo.vn/cach-sua-giay-da-lon-bi-troc-da”

giay da nam_1

Với những đôi giày da lộn bị cũ kỹ

Không giống như những đôi giày da thật, da lộn dễ bám bụi, nhanh dơ hơn và đặc biệt nếu chúng ta không kiểm soát kỹ việc vệ sinh đôi giày, chẳng bao lâu đôi giày sẽ bị cũ, dù số tiền bạn mua đôi giày cũng chẳng rẻ gì nhưng chỉ mang được trong vòng vài tháng đã phải “vứt xó” thì đó là điều đáng tiếc.

Để làm mới đôi giày da lộn trước tiên bạn cần chuẩn bị 2 tờ giấy báo, sau đó nhét chúng vào trong giày, đặc biệt ở khu vực mũi giày để không làm ảnh hưởng đến phom giày trong quá trình làm sạch. Sử dụng bàn chải làm sạch da lộn, nhẹ nhàng chải lên vết bẩn bám trên bề mặt đôi giày.

Tuy nhiên, đây chỉ là 1 trong 8 cách để làm sạch làm mới giày da bóng thôi, nếu thực sự bạn muốn biết được bí quyết chăm sóc một đôi giày da lộn và làm nó mới tinh như lúc mua thì đây là bài viết bạn nên quan tâm này “8 cách làm mới giày da lộn cực kỳ đơn giản và hiệu quả”.

Phần trên là tổng thể tất cả những bí quyết chăm sóc giày da mà Quý ông thực sự nên đọc, tìm hiểu hoặc ít nhất cũng biết được vài tip nhỏ để cứu vãn đôi giày của mình trong trường hợp khẩn cấp. Bảo quản một đôi giày lên đến hàng chục triệu không đơn giản như những đôi giày vài trăm ngàn ngoài chợ, để cho đôi giày bị ám mùi, bị bong tróc, bị nứt nẻ là điều cấm kỵ với những người đam mê “chơi giày” hiệu cao cấp.

Mẹo xử lý giày da quá rộng hoặc quá chật

Trường hợp này hầu như chỉ xảy ra với những đôi giày da được may bằng máy may công nghiệp. Đối với giày thủ công chỉ xảy ra khi đặt online. Kích cỡ của 2 bàn chân là khác nhau, sẽ có chân to, chân nhỏ nên chuyện một đôi vừa – đôi còn lại chật hoặc rộng là có thật. Lúc này, chúng ta sẽ có những biện pháp để xử lý riêng mà không gây hại đến da giày, dáng giày và chất lượng của đôi giày.

Để nới rộng hoặc làm chật được một đôi giày, chính bạn phải biết được đôi giày của mình, chất liệu da giày của mình đang mang có co giãn không và phải biết được loại da giày nào co giãn, loại da giày nào không co, có như vậy mới áp dụng được các phương pháp mà bạn sẽ đọc tiếp dưới đây. Nếu chính bạn cũng đang thắc mắc đôi giày da của mình đã mua có co giãn hay không thì tốt nhất bạn nên đọc thử bài này “Giày da có co giãn không?” trước khi áp dụng các cách nới rộng hoặc làm chật giày lại.

giay da nam_1

Với những đôi giày bị chật, cách làm rộng giày da tốt nhất có lẽ là sử dụng kem dưỡng ẩm để nới rộng đôi giày hoặc nếu bạn không muốn dùng kem dưỡng ẩm lúc này có thể đổi sang phấn rơm, dùng cả tất và máy sấy. Tất cả những vật dụng này đều có trong nhà, dễ kiếm và thực hiện rất nhanh. Nhưng khi áp dụng những cách này bạn cần cẩn thận bởi chỉ một vài bất cẩn nhỏ đôi giày hầu như bị mất form. Marengo sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết từng cách như thế nào qua bài viết “Top 6 cách làm rộng giày da tại nhà” nhé.

Khi bạn mua giày không đúng với kích cỡ của đôi chân mình sẽ làm cho chân bạn bị đau, khó chịu, đôi giày cũng nhanh hư hơn và đặc biệt là khi đi sẽ có tiếng kêu, mang giày chật quá hoặc rộng quá đều là nhân tố dẫn đến tình trạng này. Tiếng kêu phát ra từ giày khiến bạn trông thật mất lịch sự và điều này thì không tốt chút nào trong môi trường công sở, hội họp và sự kiện..Để ngăn chặn tiếng kêu đấy, Marengo đã sưu tập những cách tuyệt vời nhất giúp bạn có được một giày êm ái, dễ chịu và không phát ra tiếng động nhưng trước tiên bạn phải đọc bài này “Cách ngăn chặn tiếng kêu phát ra từ giày”.

Cách phối giày với quần áo tạo thành 1 item thanh lịch

Phong cách thời trang suit không cà vạt nên kết hợp như thế nào?

Việc đeo cà vạt không phải là việc mà người đàn ông nào cũng cảm thấy hứng thú, bởi nó rất khó chịu và mang lại cảm giác gò bó cho các Quý ông thường xuyên va chạm công việc. Việc làm sao để phối một bộ suit không cà vạt mà vẫn giữ được sự phong độ, lịch lãm và cuốn hút, đẹp mắt người nhìn luôn là vấn đề. Và để giải quyết vấn đề đó hợp lý nhất thiết nghĩ bạn nên tìm hiểu thêm về cách mix cho điệu nghệ nhé.

>>Xem thêm tại: https://marengo.vn/phong-cach-thoi-trang-suit-khong-ca-vat

giay da nam_1

Nên chọn giày màu gì dễ mặc quần áo nhất?

Bộ trang phục của bạn có hoàn hảo đến đâu đi chăng nữa, nếu màu của đôi giày không phù hợp cũng sẽ làm hỏng set đồ của bạn. Vì thế hãy ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản sau:

  • Màu của giày: Đôi giày nhất định phải cùng tone với một trong các phụ kiện đi kèm
  • Màu thắt lưng: Màu thắt lưng bắt buộc phải trùng với màu giày mới tạo nên điểm nhấn
  • Màu tất và giày: Màu tất không nhất thiết lúc nào cũng phải cùng màu với giày, chỉ cần hợp với màu quần là được.

>>Xem thêm cách chọn màu giày dễ phối đồ tại: https://marengo.vn/giay-mau-gi-de-mac-quan-ao

giay da nam_1

giay da nam_1

giay da nam_1

Mặc quần jean nên phối với loại giày da nào?

Đôi khi quá mệt mỏi với những bộ suit hay veston đầy khuôn khổ và cứng nhắc, bạn muốn đổi phong vị sang một phong cách đơn giản và casual hơn nhưng vẫn phải đạt tiêu chuẩn lịch sự và lịch lãm. Dễ thôi, chỉ cần biết cách chọn giày và phối quần jean thật khớp với nhau là bạn đã làm mát mắt người nhìn rồi. Một chút gọn gàng tinh tế đã định hình được phong cách của bạn chứ không cần đến những mẫu suit quá phức tạp trong những ngày không quan trọng. Tuy nhiên, vấn đề ở đây vẫn là cách bạn phối.

>>Xem thêm những cách phối đồ với quần jean lịch lãm nhất: https://marengo.vn/giay-da-cho-quan-jean

giay da nam_1

Phối quần chinos nam với giày nào?

Quần Chinos nam có ưu điểm là dễ mặc và thoải mái hơn nhiều lần so với quần jean. Loại quần này cũng tương đối dễ phối đồ và tạo cho người mặc một phong cách đầy trẻ trung, năng động. Nhiều người cho nó đã cũ kỹ không còn hợp thời, nhưng không, nếu bạn biết phối vẫn tạo ra được một Item vô cùng tuyệt vời nhé.

>>>Xem thêm cách phối giày với quần Chinos tại: https://marengo.vn/phoi-quan-chinos-nam-voi-giay

giay da nam_1

Những đôi giày da sẽ mặc trong tiệc cưới

Dù bạn không phải là chú rể, nhân vật trung tâm của buổi tiệc cưới, thế nhưng bạn cũng không thể ăn mặc quá xuề xòa hay ăn vận tự do khi đến tham dự bất kỳ một đám cưới nào, điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những gì mà người ta đánh giá về bạn. Vì vậy, đừng bỏ qua một trong những nguyên tắc sau đây nhé.

Nguyên tắc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là không được nổi bật hơn chú rể. Vì vậy, hãy chọn cho mình bộ trang phục trang trọng và đừng quá rực rỡ gây sự chú ý. Sau cùng điều quyết định nên sự thành công của bộ đồ bạn chọn chính là đôi giày da. Vậy nên đừng quên tham khảo cách chọn giày da khi đi đám cưới nhé các Quý ông:  https://marengo.vn/giay-da-cho-dam-cuoi

giay da nam_1

Chọn giày da cho nam vào những ngày mùa hè

Một đôi giày không cần mang tất cũng thể hiện được dáng vẻ trang trọng, một đôi giày không cần phải buộc dây vẫn đầy cuốn hút, và có một đôi giày có thể cứu vớt được sự thoải mái cho đôi chân trong mùa hè nắng nóng này chính là giày Loafer và…

>>Xem thêm những mẫu giày da được mang nhiều nhất vào mùa hè

giay da nam_1

Danh sách những hãng giày da nổi tiếng chỉ dành cho Quý ông thành đạt

Bạn là một người có địa vị trong xã hội, tiếng nói của bạn có trọng lượng trong mọi trường hợp, bạn nằm trong những top người được ngưỡng mộ nhất. Vậy bạn thực sự xứng đáng và cần một đôi giày hàng hiệu để khẳng định thêm những điều đó và để xây dựng cho mình một phong cách thật lịch lãm đấy. Không phải để chứng tỏ điều gì mà để khẳng định sự thành công của bạn và để thể hiện rằng bạn chỉn chu ở tất cả mọi việc, kể cả việc chăm sóc ngoại hình, đúng không nào?

>>Xem thêm tại: https://marengo.vn/danh-sach-thuong-hieu-giay-da

giay da nam_1

Liệu những đôi giày mắc tiền này có đáng mua không? Vì sao?

Tại sao những đôi hàng hiệu lại không đáng mua cơ chứ. Một đôi giày có thể đi được hàng chục năm, vừa mang lại cảm giác thoải mái cho đôi chân và tự tin cho người mang nó. Một đôi giày mà nhìn vào đó mọi người có thể biết được địa vị của bạn đang ở đâu thì tại sao lại không đáng mua.

>>Xem thêm các lý do để bạn nên mua một đôi giày cao cấp: https://marengo.vn/giay-da-co-dang-mua-khong

Trên đây là một trong những bài viết tâm huyết nhất của Marengo dành tặng đến khách hàng vốn là những người đã có niềm say mê với giày da hoặc cả với những người mới bước vào cuộc chơi đầy nghệ thuật này. Cách chọn một đôi giày da sẽ thật cầu kỳ, cách chăm sóc và giữ gìn đôi giày da sẽ thật lắm bước phức tạp rồi đến cả cách phối đồ phải thật khéo léo – nghệ thuật. Nhưng với những ai mê đắm đôi giày thủ công họ chọn và giữ gìn nó như một điều tất nhiên, bù lại họ thấy mình tự tin hơn, vững chãi hơn, tuyệt vời hơn, lịch lãm hơn khi mang đôi giày ấy. Marengo giới thiệu đến bạn bộ sưu tập những đôi giày da cao cấp nhất đã best seller tại cửa hàng của chúng tôi kể từ đầu năm 2019 vừa qua, hy vọng, từ đây bạn sẽ tạo cho mình một phong cách khác biệt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *