Giải Đáp – Giày Da Có Thể Giặt Trong Máy Giặt Không?

Giày da có thể giặt trong máy giặt không? Đây là câu hỏi rất quan trọng với những người yêu thích giày da, không biết cách giặt và bảo quản, những đôi giày của bạn sẽ dễ hư sau mấy tháng sử dụng, đặc biệt hơn là không thể cứu vãn được.

Giày da có thể giặt trong máy giặt không?

Giày da có thể được giặt trong máy giặt không? Câu trả lời là không thể. Máy giặt chỉ dành cho những đôi giày bằng vải, tất cả những sản phẩm bằng da bỏ vào máy giặt sẽ rất dễ bị hư hại. Thay vì bỏ vào máy giặt thì những có những cách làm sạch giày da khác thông minh hơn bằng các mẹo tự nhiên.

Những mẹo làm sạch giày da chỉ trong vòng vài nốt nhạc

Sử dụng vỏ chuối

Trong vỏ chuối có chứa chất danning có tác dụng khử bụi bẩn và bảo vệ bề mặt của các chất liệu bằng da. Vì thế khi bạn dùng mặt trong của vỏ chuối để vệ sinh giày da chắc chắn sẽ tẩy sạch những vết bụi bẩn và cả giúp mặt giày da trở nên sáng bóng như mới.

giay da nam co the duoc giat bang may giat khong_1

Đừng bỏ đi nếu bạn có một túi sữa bò quá hạn sử dụng

Bạn có thể tận dụng ít sữa bò còn uống thừa hay sữa bò đã hết hạn sử dụng để làm sạch bề mặt giày da, Bảo quản giày da không bị khô nứt.

giay da nam co the duoc giat bang may giat khong_1

Dùng dấm ăn

Bạn chỉ dùng xi thông thường để dánh giày? Hãy thêm vài giọt dấm ăn vào xi đánh của bạn, chắc chắn đôi giày của bạn sẽ sạch bóng và ngăn ngừa được tình trạng bị bám dính bụi bẩn hàng ngày.

giay da nam co the duoc giat bang may giat khong_1

Bọc bàn chải đánh giày bằng tất

Hãy bọc bàn chải bạn hay đánh giày bằng tất da hoặc tất chân hay chiếc ni long cũ không dùng đến nữa. Việc bọc bàn chải sẽ mang lại hiệu quả làm sáng giày da một cách hoàn hảo nhất, tăng thêm gấp nhiều lần độ sạch sẽ và sáng bóng của giày da sau khi đánh.

Trước khi đánh xi cần vệ sinh giày da bằng nước chanh hoặc giấm ăn

Thường những đôi giày da sáng màu hay màu trắng sẽ rất dễ bám bẩn hơn. Để khắc phục tình trạng đó, trước khi thực hiện việc đánh giày bằng xi, bạn nên lau qua đôi giày của mình bằng nước cốt chanh tươi hoặc giấm ăn rồi dùng một chiếc khăn khô và mềm lau lại. Các chất trong nước chanh và giấm ăn sẽ giúp ngăn ngừa bụi bẩn hiệu quả.

giay da nam co the duoc giat bang may giat khong_1

Đánh giày bằng giấy nến

Để giúp những đôi giày da trắng giữ được độ sạch và sáng lâu hơn bạn cần sử dụng giấy nến. Sau khi đã lau sạch làm bóng giày bằng dầu chuyên dụng, bạn nên đánh lại một lượt bằng giấy nến, rồi dùng khăn ấm lau sạch những chất bẩn còn sót lại. Chắc chắn đôi giày của bạn sẽ sạch và sáng lâu hơn ngoài mong đợi của bạn.

Các cách đơn giản trên thì đúng là không cần dùng nước thì giày cũng sạch bong như mới. Mỗi khi giày bẩn mà không có thời gian giặt rửa thì nhớ ngay đến mẹo hay ho này bạn nhé.

Với những đôi giày là da thật bạn quá đắt tiền hoặc do bạn không có quá nhiều thời gian để chăm sóc bạn có thể đưa giày đến những cơ sở chăm sóc giày có kinh nghiệm nhiều năm. Thông thường với những cửa tiệm bán giày da nam như Marengo sẽ có luôn cả dịch vụ chăm sóc giày định kỳ, bảo dưỡng da thật giúp tăng tuổi thọ đôi giày lâu hơn, bền hơn và mới hơn. Chính vì những dịch vụ chăm sóc các đôi giày đắt tiền luôn tốt nhất đi cùng thương hiệu lớn nên Marengo là cửa tiệm bán giày da duy nhất tại Việt Nam luôn giữ danh hiệu “giày da số 1” trong nhiều năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *