Nguồn Gốc Xuất Xứ Giày Da Annonay Có Thể Quý Ông Chưa Biết

Dòng giày Annonay chính là một trong những dòng giày có xuất xứ từ nước Pháp. Dòng da này chính là da bê được tuyển chọn vô cùng khắt khe và có được độ bền tốt hơn hẳn những dòng da khác. Những đôi giày này cũng sẽ tốt hơn, luôn bền hơn, chịu năm tháng, mài mòn tốt hơn, và chắc chắn là chịu được lực nén để lên khuôn giày tốt hơn. 

Nguồn gốc xuất xứ giày da Annonay

Đó là những lớp da mịn đã được rám rắng xuất xứ ở thị trấn Annonay của Pháp từ thế kỷ thứ 12. Không biết bằng cách nào nó đã được truyền qua các thế hệ cư dân và cho đến ngày nay hãng Tannery Annonay chính là hãng sản xuất da giày Annonay tốt nhất trên toàn châu Âu. Ở đây da bê được chọn có nguồn gốc tốt nhất trên khắp nước Pháp, sau đó rám nắng và hoàn thành.

Các miếng da sau khi đã rám nắng được chuyển đến nhà máy Sanders ở Rushden ở Northamptonshire, nơi những người thợ giỏi nhất sử dụng những miếng da này cùng với lớp lót bằng da bê tốt nhất, lót da, giày cao gót và giày cao gót truyền thống. Nếu bạn chưa từng thử một đôi giày Bradshaw và Lloyd được làm bằng bắp chân Annonay thì bạn phải nhất định phải thử.

giay da annonay_2

Giày da Annonay có mắc không?

Tannerie D’Annonay và Du PUY là hai xưởng thuộc da của “biểu tượng xa xỉ” Hermès, và cũng là niềm tự hào của nước Pháp. Bắt đầu thuộc da rất sớm từ thế kỷ 12, đến nay đã hơn 800 năm làm nghề, không hề phô trương khi giày da Annonay tự gọi mình là “bạn hàng tin cậy vài trăm năm của các nhãn hiệu thời trang đắt tiền nhất thế giới”.

Bạn biết đó với những đôi giày được sản xuất vô cùng kỳ công trên thế giới. Tất cả những đôi giày này đều được tuyển chọn loại da bê tốt nhất, đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, không mắc các bệnh ngoài da, bắt buộc phải mịn màng và trơn láng. Sau đó, những lớp da này sẽ được phơi nắng và thuộc đi rồi đem may thành những chiếc giày mà tuổi thọ của nó có thể lên đến trọn đời.

giay da annonay_3

Một đôi giày tuyệt vời sẽ được khâu bằng tay bởi các nghệ nhân lành nghề, am hiểu về thẩm mỹ và đã từng thiết kế hàng ngàn đôi giày da trước đó. Từng đường kim mũi chỉ họ đều phải rất tỉ mỉ, kỹ càng, chi tiết để ra được sản phẩm ưu tú nhất. Công nghệ khâu những đôi giày này hiện đang được đánh giá cao nhất và tốt nhất trên Thế giới chính là Goodyear Welt. Với công nghệ này những đôi giày hầu như vừa khít với bất kỳ cỡ chân nào, mang lại cảm giác êm ái và tự tin nhất cho người mang nó.

Sẽ thật tuyệt vời khi bạn có cơ hội sở hữu một trong những đôi giày như vậy, giày da Annonay như đã nói ở trên có thương hiệu lên đến hàng trăm năm trên thế giới và những gì để cấu tạo nên một đôi giày tốt đều dùng để may loại giày này.

Tất nhiên, vì những cầu kỳ, sự chất lượng, giá trị thẩm mỹ và cảm giác tuyệt vời khi mang đôi giày này đã khiến cho đôi giày trở thành biểu tượng mà không phải ai cũng sở hữu được. Giá đôi giày Annonay có thể là 500$, cũng có thể là 1000$ trở lên.

Cùng thời điểm đó tại Việt Nam cũng có một thương hiệu giày da ra đời, chính là giày da Marengo, đi sau và học tập công nghệ làm giày da Annonay. Nếu những đôi giày da Annonay có mặt trên khắp toàn thế giới thì những đôi giày của Marengo đang dần bước ra thị trường Quốc tế như Singapore và Hàn Quốc. Da để làm những đôi giày này đều là da bê nhập khẩu chính hãng từ Pháp và Ý, được may theo công nghệ Goodyear và những người thợ may giày này đều có tuổi nghề từ 5-10 năm trở lên. Nếu bạn đang có ý định mua giày da Annonay nhưng chưa đủ chi phí có thể tham khảo thêm mẫu giày khác có chất lượng tương đương Annonay tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *