Đẳng Cấp Đồng Hồ Đeo Tay Của Đức

Giống như Thụy Sỹ, đồng hồ đeo tay của Đức đứng đầu về chất lượng và độ bền, vậy bạn có biết những thương hiệu đồng hồ Đức đã từng và vẫn đang tồn tại phát triển hiện nay? Marengo sẽ cùng bạn tìm hiểu 12 thương hiệu đồng hồ Đức nổi tiếng nhất trong bài viết dưới đây.

1.12 thương đồng hồ đeo tay của Đức dẫn đầu thị trường

LANGE & SÖHNE 

dong ho deo tay cua duc

A. Lange & Sohne được thành lập cách đây 173 năm tại một thị trấn nhỏ ở Glashütte bởi một người đàn ông tên là Ferdinand Adolph Lange. Lange & Sohne trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ danh giá trong làng đồng hồ xa xỉ trên thế giới.

ARCHIMEDE WATCHES

dong ho deo tay cua duc

Thương hiệu đồng hồ này được điều hành bởi lckler, một nhà sản xuất vỏ đồng hồ có tuổi đời hơn 90 năm cũng ở cùng một thị trấn tại Pforzheim. Archimede định vị thương hiệu của mình là một nhà sản xuất trẻ trung với một linh hồn “cổ kính”.

CHRONOSWISS

dong ho deo tay cua duc

Thương hiệu đồng hồ tương đối trẻ này được thành lập tại Muchen, Đức vào năm 1983. Ngay từ khi bắt đầu, Chronoswiss đã bắt tay vào sản xuất đồng hồ hạng sang và cực kỳ phức tạp.

DAMASKO

dong ho deo tay cua duc

Damasko chủ yếu làm các đồng hồ dành cho phi công mà một trong số đó, chiếc DC56 là chiếc đồng hồ chính thức được các phi công bay thử nghiệm của Eurofighter đeo.

GLASHUTTE ORIGINAL

dong ho deo tay cua duc

Thương hiệu Đức Glashutte Original giờ đây đã trở thành một trong ít những nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu của thế giới, những người sản xuất đồng hồ với bộ máy hoàn toàn in-house.

JUNGHANS

dong ho deo tay cua duc

Junghans được thành lập khá sớm, trong khoảng những năm 1860 bởi Ernhard Jungians và người em rể và bắt đầu làm đồng hồ đeo tay vào giữa những năm 1920. Cho đến nay, hãng vẫn lưu giữ lại được những mẫu thông dụng và được ưa chuộng nhất trong lịch sử phát triển của mình.

MEISTERSINGER

dong ho deo tay cua duc

Meister Singer đã chiến đấu để khẳng định mình trong một thị trường đông đúc bằng cách làm những thứ độc đáo, chẳng hạn như việc như chỉ sản xuất đồng hồ có duy nhất một kim chỉ giờ, từ đồng hồ đeo tay thông thường đến đồng hồ lặn.

MONT BLANC

dong ho deo tay cua duc

Được biết đến nhiều hơn với những chiếc bút cao cấp, nhưng Mont Blanc cũng sản xuất một số mẫu. Mont Blanc – cũng giống như Tag Heuer – đã bắt đầu sản xuất cả các dòng đồng hồ smart watch cao cấp.

NOMOS GLASHÜTTE

dong ho deo tay cua duc

Các mẫu đồng hồ của Nomos ngoài sự đơn giản, thiết kế gọn gàng, thì sự tinh tế còn đến từ màu sắc độc đáo, đây có lẽ là điểm hấp dẫn nhất về mặt thị giác của những mẫu đồng hồ Nomos.

STOWA

dong ho deo tay cua duc

Được thành lập bởi Walter Storz khoảng một thập kỷ sau Chiến tranh thế giới thứ 1, Stowa chuyên sản xuất đồng hồ cơ bỏ túi và đồng hồ đeo tay.

SINN

dong ho deo tay cua duc

Đồng hồ của Sinn đủ tin cậy để những khách hàng từ những người bình thường đến các phi hành gia như Reinhard Furrer, hay lực lượng Hải quân của cảnh sát Liên bang Đức tin dùng.

UNION GLASHÜTTE

dong ho deo tay cua duc

Ngay từ những năm 1893, người ta đã nghĩ rằng đồng hồ là quá đắt và chỉ những người giàu có mới mua được. Thực tế và quan niệm đó lại chính là động lực và cơ hội cho Johannes Dürstein bắt đầu Liên minh Glashütte Ruhrenfabrik.

2. Đặc điểm đồng hồ đeo tay của Đức

Đồng hồ đẳng cấp cao

Trên thế giới hiện nay, chỉ có đồng hồ đeo tay của Đức mới có thể cạnh tranh với đồng hồ Thụy Sĩ nếu so sánh về đẳng cấp và nghệ thuật cơ khí.

Siêu bền

Đồng hồ chính hãng của Đức siêu bền hơn cả đồng hồ Nhật, Thụy Sĩ không chỉ nhờ vào các thiết kế nồi đồng cối đá vượt trội mà còn đến từ tiêu chuẩn chất lượng thành phẩm khắt khe hơn Nhật Bản, Thụy Sĩ rất nhiều.

Độ chính xác

Những chiếc đồng hồ dùng máy Đức chính hiệu của A. Lange & Söhne hay Glashütte Original và các hãng đồng hồ có khả năng tự sản xuất/tùy chỉnh lại máy đều có độ chính xác tuyệt vời.

Giá cả

Mặc dù không sở hữu những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới như Thụy Sĩ nhưng tính trung bình, trên cùng một phân khúc thì đồng hồ đeo tay chính hãng Đức còn đắt hơn đồng hồ Thụy Sĩ nhiều.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *