Đồng Hồ Cơ Và Đồng Hồ Pin: Loại Nào Tốt Hơn?

Nếu như trước đây, một người đàn ông cần một thanh gươm báu để tượng trưng cho quyền lực thì nay, tất cả những gì anh ta cần để khẳng định vị thế là một chiếc đồng hồ! Vậy khi say mê 1 chiếc đồng hồ ngoài kiểu dáng và chất lượng, đã bao giờ bạn băn khoăn đến việc đó là chiếc đồng hồ đó thuộc dòng nào chưa? Là đồng hồ cơ hay đồng hồ pin?

Đồng hồ cơ và đồng hồ pin, loại nào tốt hơn, cùng Marengo trả lời câu hỏi này nhé bạn!

1.Đồng hồ cơ là gì Đồng hồ cơ là gì?

Đồng hồ cơ: là đồng hồ tự động, không dùng đến pin mà chạy bằng năng lượng dây cót do bánh đà hoặc lên cót thêm bằng tay.

dong ho co va dong ho pin

Đồng hồ pin: là dòng đồng hồ sử dụng máy lấy năng lượng từ pin. Thường được ký hiệu chữ “Quartz” trên mặt số đồng hồ. Và tất nhiên là phải có pin thì đồng hồ sẽ chạy, hết pin đồng hồ sẽ ngừng.

dong ho co va dong ho pin

2. Giữa 2 loại đồng hồ, nên chọn cơ hay pin

Để xác định nên chọn mua, đầu tiên hãy phân tích vài điều về 2 loại đồng hồ cơ và đồng hồ pin.

Giá thành

Nếu muốn sở hữu cho riêng mình 1 chiếc đồng hồ đeo tay nhưng “hầu bao” không được rủng rỉnh thì đồng hồ pin là lựa chọn hoàn hảo cho bạn bởi do được chế tạo từ nhiều chi tiết phức tạp, tốn nhiều giờ thi công và công chế tác cao nên đồng hồ cơ có mức giá đắt hơn đồng hồ pin gấp nhiều lần

Độ chính xác

Về mặt lý thuyết đồng hồ Quartz chính xác hơn đồng hồ Automatic (Xin nhắc lại đây chỉ là về mặt lí thuyết, còn thực tế bây giờ thì các kĩ sư Thụy Sỹ đã sản xuất ra những chiếc đồng hồ Automatic chính xác tới từng phần trăm giây, loại trừ được tất cả các khả năng vật lí có thể tác động đến sự sai số của đồng hồ mà đỉnh cao là công nghệ tourbillon (Thiết bị được phát minh để loại bỏ các sai số về tốc độ ở những vị trí dọc.

Dự trữ nguồn năng lượng

Do hoạt động hoàn toàn bằng pin nên thông thường 1 chiếc đồng hồ pin có thời gian sử dụng sẽ khoảng 2-3 năm, cá biệt có những dòng đồng hồ thời lượng pin lên tới 5 năm.

Khả năng chống shock

Đồng hồ pin có khả năng chống shock có phần nổi bật hơn đồng hồ cơ. Đồng hồ pin có bộ máy liền 1 khối được bao bọc bởi 1 lớp nhựa chắc chắn.

Tính chống nước

Với phân khúc cùng mức giá và hàng mới xuất xưởng thì loại đồng hồ Quartz luôn có khả năng chống nước cao hơn đồng hồ Automatic. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đồng hồ Automatic không bao giờ phải thay pin, còn đồng Quartz thì thường 2-3 năm một lần. Và việc phải thay pin có thể ít nhiều bị ảnh hưởng tới tính chống nước của đồng hồ Quartz.

Khả năng sửa chữa

Đồng hồ Quartz mà hỏng thì khó sửa hơn đồng hồ Automatic. Nếu hết pin thì đơn giản chứ nếu như cháy IC thì phải thay rất tốn kém.

Chuyển động của kim đồng hồ

Kim giây của đồng hồ pin chạy giật giật theo từng giây. Ngược lại, được tạo ra bởi sự tỉ mỉ và yêu cầu độ chính xác rất cao nên mỗi chiếc đồng hồ cơ giống như một tác phẩm nghệ thuật có giá trị cả về thời gian, kỹ thuật kim giây chạy rất nhuyễn, có những cái kim giây chạy y như lướt, trông mượt và đẹp hơn đồng hồ pin

dong ho co va dong ho pin

Kết luận: Qua bài viết này Marengo mong muốn các bạn có thể nắm được một vài thông tin cơ bản qua các phân biệt, so sánh sinh động giữa đồng hồ cơ và đồng hồ pin như trên để có thể lựa chọn cho mình được mẫu đồng hồ ưng ý và phù hợp nhất với khả năng tài chính và đẳng cấp của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *