Các Loại Đồng Hồ Cơ Chạy Được Bao Lâu?

Không biết đồng hồ cơ chạy được bao lâu chắc chắn là vấn đề lớn với người đang dùng sản phẩm này vì đây chính là nguyên nhân hàng đầu làm đứng máy đồng hồ.

Vậy đồng hồ cơ Automatic chạy được bao lâu và cách xử lý đồng hồ Automatic bị chết như thế nào? Marengo sẽ cùng bạn tìm cách giảui quyết.

1.Đồng hồ cơ chạy được bao lâu thì dừng?

Thời gian hoạt động của đồng hồ cơ Automatic tùy theo bộ máy bên trong của nó, thông thường, sẽ chạy được khoảng 40 giờ, con số này chỉ đạt được khi đồng hồ được lên dây tối đa (cót căng hết cỡ).

dDong ho co chay duoc bao lau

Có 3 cách để bạn xác định chính xác xem đồng hồ Automtic của mình chính xác chạy được bao lâu:

  • Dựa vào thông tin công bố của nhà sản xuất.
  • Nạp căng cót cho đồng hồ và theo dõi số giờ đồng hồ chạy sau đó.
  • Dựa vào kim Power Reserve, nấc kim lớn nhất chính là số giờ tích cót tối đa của đồng hồ Automatic (chức năng này khá hữu dụng, tuy nhiên chỉ có ở một số đồng hồ).

2.Đeo đồng hơ cơ trong khoảng bao nhiêu tiếng là tốt nhất

Theo nguyên tắc chung cho tất cả các loại đồng hồ Automatic bất kể thương hiệu hay quốc gia sản xuất, để đồng hồ Automatic chạy được khoảng 1 ngày, bạn cần phải đeo đủ 8 tiếng (có thể không đeo liên tục, miễn sao đủ 8 tiếng). Có thể căn cứ theo đó mà đoán chừng thời gian đồng hồ chạy sau khi đeo.

ddong ho co chay duoc bao lau

3.Làm gì để đồng hồ cơ chạy được tối đa

Bước 1: chắc chắn núm (chốt) không bị kéo ra, nếu bị kéo ra hãy ấn nó vào trong

dDong ho co chay duoc bao lau

Bước 2: xoay núm theo chiều kim đồng hồ cho đến khi cảm thấy chặt tay hoặc nghe tiếng rẹt rẹt (số vòng tùy theo khả năng trữ cót của máy và số năng lượng hiện có trước đó của máy, với đồng hồ chưa bị đứng thường là 15-20 vòng, với đồng hồ bị đứng hoàn toàn thường là 40-80 vòng, có thể ít hoặc cao hơn).

dong ho co chay duoc bao lau

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “đồng hồ Automatic chạy được bao lâu” và cách sử dụng, nạp cót sao cho cỗ máy cơ được bảo vệ một cách an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *