Dây da đồng hồ bị hôi và cách xử lí “nhanh như chớp “

Những chiếc dây đồng hồ được làm bằng da động vật sẽ không tránh khỏi mùi hôi trong quá trình sử dụng. Những hướng dẫn về cách khử mùi hôi của dây da đồng hồ dưới đây của Giày Tây Marengo chắc chắn sẽ ít nhiều giúp bạn “cứu rỗi” linh hồn em đồng hồ về với thực tại. Có thể tự tin tiếp tục sử dụng và khẳng định đẳng cấp của bản thân mình.

Dây da đồng hồ bị hôi ư ?

  • Nguyên nhân gây mùi

– Sử dụng và bảo quản dây đeo không đúng cách để dây luôn bị ẩm ướt như đi mưa, rửa tay, mồ hôi của cơ thể… làm cho dây luôn bị ẩm ướt, không khô thoáng nên gây ra mùi hôi.
– Mỗi người có một loại mồ hôi khác nhau như có người trên người chỉ toát ra mồ hôi dầu và một số người tiết ra mồ hôi muối,… trong đó có các thành phần hóa học khác nhau, có thể mồ hôi của bạn không phù hợp khi dùng dây đồng hồ bằng da.
– Trong đa số các phản ứng hóa học đôi khi một chất này cộng với chất kia sẽ tạo ra mùi hương rất dễ chịu (nước hoa) nhưng cũng có khi một chất này cộng với chất kia sẽ tạo ra một mùi rất khó chịu. Khi sản xuất dây da đồng hồ da, từ da thô nó đã được xử lý qua nhiều loại hóa chất khác nhau nên có thể một trong các chất đó khi gặp mồ hôi của bạn sẽ tạo ra mùi hôi.

Cách khử mùi hôi trên dây da đồng hồ

Khử mùi hôi dây da đồng hồ bằng máy Ozon (nếu nhà bạn đang có). Hãy dùng khăn mềm lau chùi chất bẩn bám trên dây rồi cho đồng hồ vào máy khử mùi Ozon, khởi động máy và chờ 30 giây, mùi hôi trên dây đeo của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.

Khử mùi hôi dây da đồng hồ bằng gói hút ẩm: bạn có thể ra các tiệm tạp hóa, siêu thị để mua những gói hút ẩm về lót vào hộp rồi sau đó đặt đồng hồ lên và phủ thêm một lớp gói hút ẩm nữa bên trên xong đậy kính hộp lại chờ đến khi nào dây đồng hồ khô thì nó sẽ hết mùi hôi.

Cách bảo quản dây da đồng hồ bền lâu với thời gian

– Lau chùi sạch sẽ mỗi ngày (hoặc ít nhất là mỗi tuần) bằng khăn mềm và khô.
– Thấm hút nước cho dây ngay nếu bị dính nước, không được ngâm dây lâu trong nước.
– Không đeo đồng hồ quá chặt vì sẽ gây bí mồ hôi, vừa dễ bị hăm da, đỏ rát da, tắc nghẽn mạch máu, vừa làm dây bị ẩm và hôi
– Nếu tay ra nhiều mồ hôi quá thì thỉnh thoảng tháo ra để dây khô trở lại, dùng khăn mềm thấm hơi ẩm nước sạch lau lại dây sau mỗi ngày sử dụng.
– Nếu bạn đã dùng đồng hồ dây da, bạn nên giữ dây luôn khô ráo. Trong nhà không sắm máy ozon thì hãy mua sẵn số lượng lớn gói hút ẩm. Các gói hút ẩm sẽ làm khô dây da mà không hủy hoại chúng đồng thời hút đi các loại mùi.

– Tuyệt đối không được mang sản phẩm ra phơi nắng hoặc sấy mạnh bởi chúng rất dễ bị khô và cong màng da, mất phom dáng của sản phẩm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *