Chuyên gia chia sẻ : Con trai nên đeo đồng hồ tay nào ?

Đồng Hồ là một phụ kiện thời trang đã quá quen thuộc và không thể thiếu với đàn ông. Nhưng có rất nhiều người không biết tại sao đàn ông thường đeo đồng hồ trên tay trái? Và liệu đeo tay phải có được không? Bài viết này của Marengo – Thương hiệu giày Tây cao cấp sẽ giúp chúng ta sẽ tìm hiểu con trai nên đeo đồng hồ tay nào? Tay phải hay tay trái chuẩn nhất?

Con trai nên đeo đồng hồ tay nào ?

Theo nghiên cứu, số người thuận tay trái trên thế giới được công bố chỉ chiếm khoảng 10% dân số. Từ thống kê này chứng minh rằng hầu hết mọi người đeo đồng hồ tay trái là có cơ sở theo lý giải sau: Đối với những người thuận tay phải thì những hoạt động sinh hoạt hằng ngày như: cầm, nắm, tác động lực…đều được ưu tiên sử dụng tay phải. Vì vậy khi đeo đồng hồ trên tay trái sẽ thuận tiện hơn cho các hoạt động và ít va chạm, ảnh hưởng nhất đến đồng hồ. Bên cạnh đó do tay phải thường xuyên làm việc với tần suất lớn hơn, vì vậy tay trái thường nhỏ gọn hơn phù hợp hơn để đeo trang sức thời trang này.

Có một quy luật bất thành văn khi nam giới đeo đồng hồ họ thường đeo ngay vào tay trái, không có ai đeo vào tay phải. Tại sao vậy?

Để trả lời cho câu hỏi Đàn ông (Con trai) đeo đồng hồ tay nào đẹp nhất, cần dựa vào nhiều yếu tố như thói quen sinh hoạt, văn hóa vùng miền, đặc biệt sở thích của mỗi người.

Trên thế giới có khoảng 90% mọi người đeo đồng hồ trên tay trái. Điều đó đã được chúng tôi lý giải ở mục trên.
Xét về văn hóa vùng miền. Ví dụ ở đất nước Ireland mọi người thường đeo đồng hồ trên tay phải, đây được xem là một nét đặc trưng, một tập tục văn hoá riêng của đất nước này.
Theo sở thích bản thân. Đây là yếu tố quan trọng nhất, nếu bạn thích khác biệt với phần lớn mọi người thì chúng ta có thể đeo tay phải.

– Tay thuận là tay làm việc , cho nên đồng hồ rất dễ trầy xước , va đập , hư hỏng nên đeo tay nghịch . Mà đa phần tay phải là tay thuận nên mọi người đeo đồng hồ tay trái , vì vậy nhà sx đồng hồ luôn để cái núm chỉnh giờ phía bên phải đồng hồ . Lâu dần thành 1 luật bất thành văn trong giới sản xuất và chế tác đồng hồ là đeo tay trái và đặt núm chỉnh giờ bên phải đồng hồ . Và còn 1 chi tiết nữa là thuận tay phải , khi bác đeo đồng hồ bên tay trái , sẽ chỉnh được ngày giờ khi đang đeo luôn chứ không cần phải tháo đồng hồ ra khỏi tay và tương tự với người thuận tay trái sẽ chỉnh được giờ khi đeo đồng hồ tay phải.

Phần lớn con người thường thuận tay phải nên việc đeo tay trái sẽ tránh làm trầy xướt khi làm việc.

– Mục đích của việc đeo đồng hồ chính là gây sự chú ý, cụ thể là vào tay trái. Nếu như chúng ta để ý sẽ thấy tay trái thường da sẽ min màng, ít chai và sáng màu hơn tay phải. Vì thế người ta đeo đồng hồ tay phải để tôn lên vẻ đẹp.

– Nếu như mọi người thuận tay phải thì tay phải sẽ có sức hơn tay trái, và dĩ nhiên tay trái sẽ uyển chuyển, linh động hơn. Vì thế khi đi tay ta sẽ đánh lên xuống thì tay trái sẽ di chuyển nhiều hơn và thuận tiên hơn và sẽ gây nhiều sự chú ý hơn

Một số chú ý khi chọn tay đeo đồng hồ ?

– Đeo đồng hồ tay trái khi: Đùng viết/chuột bằng tay phải và hải làm những việc tiếp xức với máy tính dành cho tay phải, vì sử dụng đồng hồ cơ nên thường xuyên phải điều chỉnh/lên dây cót,…
– Bạn vẫn có thể đeo đồng hồ bằng tay phải được trong trường hợp thuận lợi. Không sử dụng tây phải làm việc nhiều hoặc tiếp xúc nhiều với đồ vật khác. Hoặc một số loại đồng hồ đặc biệt chuyên thiết kế cho người thuận tay trái thì núm chỉnh đồng hồ được đặt ở bên hông trái.
– Nếu bạn dùng đồng hồ tự động mà không muốn đeo đến 8 tiếng mỗi ngày thì nên đeo bên tay thuận. Lúc cần lên dây cót tự động sẽ thuận tiện hơn vì tay thuận là tay cử động nhiều. Đến khi cần điều chỉnh hay lên cót thì tháo ra để thực hiện, như vậy sẽ tránh trục núm đồng hồ bị hỏng.
– Khi chọn mua đồng hồ nhớ để ý đến thiết kế về vị trí của núm đồng hồ. Tay thuận là tay phải thì chọn núm đồng hồ ở bên phải mặt số, tay thuận là tay trái thì chọn núm đồng hồ ở bên trái mặt số.
– Hạn chế đeo đồng hồ quá chặt vì cản trở việc lưu thông máu và thoát mồ hôi. Cũng không đeo quá lỏng sẽ dễ gây va chạm không nên cho mặt kính.
– Đeo đồng hồ tay nào là phù hợp nhất phụ thuộc lớn nhất vẫn là tay thuận của bạn. Ngoài ra còn phụ thuộc vào từng đặc điểm sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày của mỗi người.
– Quan trọng nhất là đeo đồng hồ tay nào có thể làm bạn cảm thấy thoải mái nhất. Hi vọng rằng có thể giúp bạn đeo đồng hồ đúng cách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *