Không thể mang đôi giày mới mua vì trời mưa” Có nên xịt nano cho giày không ?”

Công nghệ xịt nano cho giày thực chất là lợi dụng những hạt nano siêu nhỏ có tác dụng lấp đầy những lỗ li ti lên bề mặt vải. Từ đó tạo thành một bề mặt phẳng trơn giúp vật dụng không bị đọng nước, hạt nước không thể ngấm sâu vào bên trong sợi vải được. Bạn có thể tưởng tượng như chúng ta đang đổ nước lên một chiếc lá khoai thì xịt nano có hiện tượng giống hệt như vậy. Nó như một loại áo chống thấm dành riêng cho những vật dụng của mình. Loại xịt này được sử dụng nhiều loại vải có thể là vải da lộn, da semi, vải canvas… Vì vậy người ta thường dùng loại xịt này để bảo vệ cho giày tránh bị ướt.

Có nên xịt nano cho giày không ?

Bạn có thể tưởng tượng như chúng ta đang đổ nước lên một chiếc lá khoai thì xịt nano có hiện tượng giống hệt như vậy. Nó như một loại áo chống thấm dành riêng cho những vật dụng của mình. Loại xịt này được sử dụng nhiều loại vải có thể là vải da lộn, da semi, vải canvas… Vì vậy người ta thường dùng loại xịt này để bảo vệ cho giày tránh bị ướt.

Bình xịt nano khi xịt lên giày có những tác dụng như sau:

Các hạt nano siêu nhỏ len lỏi rồi tạo thành liên kết lưới bảo vệ và ngăn chặn nước, chất bẩn từ môi trường.
Xịt nano còn có tác dụng giúp bền màu cho đôi giày, giảm mùi hôi và không cần phải thường xuyên giặt giày, chỉ cần dùng khăn lau chùi là được.
Với những công dụng như trên mặt nổi thì thấy rằng xịt nano có nhiều lợi ích tuyệt vời giúp bảo vệ đôi giày của bạn nhưng đằng sau nó có gây tổn hại cho độ bền của đôi giày hoặc ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cong người hay không? Các chuyên gia bên lĩnh vực này cho biết rằng, thực chất khi phủ một lớp nano lên giày cũng như việc bạn đi ngoài đường và mặc áo mưa để khỏi bị ướt. Tương tự, xịt nano cũng có tác dụng như vậy đối với đôi giày của bạn.

Có nghĩa nó chỉ là một chất bám bên ngoài mặt phải và không có bất cứ thành phần nào gây tổn hại và làm ảnh hưởng đến độ chất lượng của đôi giày cả. Vậy với những lý giải trên đây đã chứng minh được bạn có thể yên tâm xịt nano cho giày của mình và điều này tốt không gây ảnh hưởng gì đến đôi giày của bạn cả.

Kinh nghiệm khi mua bình xịt nano cho giày

Dựa vào mục đích sử dụng bạn cần tìm hiểu tính năng của sản phẩm có phù hợp với vật dụng mình muốn xịt hay không. Ví dụ loại xịt đó có áp dụng cho chất liệu da lộn, vải, túi xách hay giày dép. Vì nhà sản xuất đưa ra mỗi sản phẩm sẽ có tính năng riêng, vì thế bạn nên chủ ý xem nó có phù hợp với mục đích sử dụng của mình hay không để tránh lãng phí.

Thông thường các bình xịt nano chống thấm nước có hai đặc tính nổi trội là chống thấm nước và kháng bụi bẩn. Nếu bạn xịt đúng cách thì nó có tác dụng từ khoảng 15-20 ngày hoặc có loại chỉ khoảng 7-10 ngày, có loại được đến 6 tháng. Vì thế tùy vào thời gian bạn mong muốn trước khi mua nên kiểm tra trên sản phẩm chú thích như thế nào nhé.

Hiện trên thị trường xịt nano thường có 3 loại dung tích gồm 200 ml, 250 ml, 300 ml. Khuyên bạn nên dùng loại dung tích lớn nhất để có thể xịt cho nhiều sản phẩm hơn. Với bình 300 ml bạn có thể phun được khoảng từ 6-8 đôi giày cỡ lớn nhưng nó cũng tùy vào chất liệu và độ thấm hút của sản phẩm.

Mỗi thương hiệu xịt nano sẽ có những mùi đặc trưng khác nhau, mùi giống như dung dịch pha sơn.

Cách sử dụng bình xịt nano

Cách sử dụng:

Bước 1: Đầu tiên làm sạch giày hoặc sản phẩm cần xịt nano, lưu ý là không được để sản phẩ bị ẩm ướt.

Bước 2: Thực hiện phủ nano bằng cách lắc đều trước khi xịt. Sau đó xịt dung dịch có khoảng cách 15-25 cm, xịt đều lên toàn bề mặt của sản phẩm đến khi nào thấy chúng bị ướt nhẹ.

Bước 3: Để sản phẩm khô tự nhiên từ 10-15 phút hoặc dùng máy sấy sấy cho khô là có thể sử dụng bình thường.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm:

Trước khi tiến hành xịt nano vào giày thì bạn nên đảm bảo rằng sản phẩm phải được khô ráo và sạch sẽ để lớp phủ đạt hiệu quả cao nhất.

Sau khi đã xịt nano vào giày, bạn không nên giặt giày bằng bàn chải cứng sẽ bị bong lớp nano ra khỏi bề mặt giày làm mất tác dụng chống thấm nước của nó. Thay vào đó, nên dùng bàn chải có chất liệu vải mềm và tác động nhẹ nhàng lên bề mặt.

Khi đã sử dụng xong thì đậy chặt nắp bình xịt lại, tránh xa tầm tay trẻ em và khi đi giày thì tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *