Hướng Dẫn Chọn Kính Râm Phù Hợp Với Khuôn Mặt Quý Ông Trông Cực Ngầu

Nam mặt tròn nên đeo kính râm mắt mèo hoặc gọng vuông đều đẹp, mặt vuông nên dùng kính mát gọng tròn, mỏng, ôm sát khuôn mặt để tạo nên sự lịch lãm. Điều quan trọng nhất khi chọn kính râm là bạn nên chọn chiếc kính có kích thước vừa vặn, trông bạn sẽ phong độ và ngầu hơn đấy. Và bí quyết chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt Quý ông đều được tổng hợp trong bài viết dưới đây, bạn đừng bỏ qua chi tiết nào nhé.

Những loại kính râm phù hợp với khuôn mặt nam

1. Chọn kính cho nam giới mặt vuông

Mặt vuông là gương mặt có quai hàm bạnh, trán rộng, cằm vuông. có chiều ngang và dọc tương đương nhau với vầng trán hoặc hàm lớn hoặc cả hai. Gọng kính hình bầu dục (oval) và gọng tròn rất phù hợp với khuôn mặt này, bởi các đường cong sẽ dễ dàng làm mềm đi sự góc cạnh của khuôn mặt. Và nên tuyệt đối nên tránh loại mắt kính vuông.

chon kinh ram phu hop voi khuon mat_2

2. Chọn kính cho nam giới mặt tròn

Kính phù hợp với Khuôn mặt tròn thường không có góc cạnh với chiều ngang và dọc tương đương nhau. Những người này sẽ cần chiếc kính kiểu phi công aviator hoặc góc cạnh như Wayfarer cùng gọng nhỏ để tạo điểm nhấn và nam tính hơn cho khuôn mặt.

chon kinh ram phu hop voi khuon mat_5

3. Chọn kính cho nam giới mặt trái xoan (bầu dục/oval)

Mặt trái xoan là kiểu mặt lý tưởng với các tỷ lệ cân bằng: chiều dài lớn hơn chiều ngang, trán chỉ rộng hơn hàm một chút. Những người có khuôn mặt trái xoan vô cùng may mắn, vì có thể hợp với đa số loại kính. Tuy nhiên, bạn nên chú ý chọn chiếc kính có bề ngang rộng bằng hoặc lớn hơn khoảng rộng nhất trên khuôn mặt. Kính gọng vuông và chữ nhật có thể thêm một vài đường cong mềm mại là phù hợp hơn cả.

chon kinh ram phu hop khuon mat_8

4. Chọn kính cho nam giới mặt hình chữ nhật

Tương tự như người có gương mặt vuông chữ điền, gương mặt hình chữ nhật cũng có hàm vuông và lớn, nhưng mặt và mũi người có khuôn hình chữ nhật dài hơn. Chọn chiếc kính phù hợp với khuôn mặt dài là một chiếc kính có màu tối. Và cũng giống như người có mặt vuông, các chàng sở hữu gương mặt chữ nhật nên tránh chiếc kính có đường nét quá sắc, để khuôn mặt được mềm mại hơn.

chon kinh ram phu hop khuon mat_5

5. Chọn kính cho nam giới mặt hình quả trám (diamond)

Không có nhiều người có khuôn mặt hình quả trám. Những người này có trán và cằm nhỏ, điểm rộng nhất ở khuôn mặt là vùng gò má, trong khi đó, đôi mắt và hàm lại hẹp. Vì vậy, chúng ta nên kéo sự chú ý của người đối diện vào đôi mắt, khiến vùng mắt to hơn để khuôn mặt trở nên cân đối hơn. Những cặp kính có chi tiết khác biệt ở phần gọng trên sẽ giúp bạn làm được điều này. Nếu không, bạn có thể chọn cặp kính không viền hoặc có hình oval.

6. Chọn kính cho nam giới mặt hình tam giác

Những người có khuôn mặt hình tam giác đôi khi bị nhầm lẫn với người có mặt chữ điền vì có phần cằm và hàm lớn. Tuy nhiên, những người này có vầng trán nhỏ.

Để tạo thêm điểm nhấn cho trán, hãy chọn loại kính có gọng lớn hoặc có trang trí ở gọng kính trên. Ngoài ra, chiếc kính kiểu giọt nước cũng giúp cân bằng cho khuôn mặt bạn. Mắt kính vuông và màu sẫm cũng thích hợp với khuôn mặt hình tam giác.

7. Chọn kính cho nam giới mặt trái tim (tam giác ngược)

Là người sở hữu khuôn mặt trái tim (tam giác ngược) có vầng trán rộng, cằm nhỏ và nhọn. Kiểu kính với mắt vuông sẽ thích hợp nhất với tỷ lệ khuôn mặt trái tim (tam giác ngược) này. Nam giới sở hữu kiểu mặt này nên tránh loại kính hình giọt nước và có quá nhiều chi tiết ở phần trên gọng kính.

chon kinh ram phu hop khuon mat_5

Kết

Màu kính cũng là một sự lựa chọn mà bạn nên đầu tư kĩ lưỡng để set đồ của bạn thêm hoàn hảo hơn, tránh chỉ vì chiếc kính lệch tông màu mà khiến bạn bị fail hoàn toàn nhé. Nên nhớ rằng màu đen không phải là màu hoàn hảo cho mọi loại da. Một chiếc kính có khung viền màu đen khá đứng đắn nhưng lại không hợp với nước da nhợt nhạt. Hãy thử thay thế màu kính râm cho nam bằng màu nâu hay vân giả gỗ tối màu.

Không chỉ chọn màu sắc cho khung viền mà bạn nên chọn màu cho cả mắt kính. Với màu mắt kính hồng cổ điển với trang phục thể thao bạn sẽ trông mềm mại hơn, trong khi mắt kính màu sâm panh có thể mang thêm sự tinh tế trong trang phục của bạn. Mang mắt kính cùng màu với áo hay túi của bạn là một sai lầm lớn đó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *