5 Cách xắn tay áo sơ mi đẹp, lịch thiệp quý ông nào cũng “nên biết”

Mỗi chúng ta cũng ít nhất sở hữu một đến nhiều chiếc sơ mi với đủ mầu sắc hoặc kiểu dáng khác nhau. Cho dù là phong cách nào thì ít nhất bạn cũng nên bỏ túi những bí kíp xắn ống tay cho chiếc sơ mi để trở thành những cô nàng hoặc anh chàng sành điệu đúng chuẩn nhé.

Nguyên tắc khi xắn tay áo sơ mi

Nguyên tắc khi xắn tay áo sơ mi

Cho dù bạn định xắn kiểu nào, thì bạn cũng nên ghi nhớ:

– Cổ tay phải để lộ khoảng 5-7 cm, như vậy trông bạn mới không như đang bơi trong áo.

– Thường xắn tới cẳng tay là vừa, chỉ xắn quá cùi chỏ khi phải làm việc nặng. Đối với những dịp thường ngày, nên giữ cùi chỏ ở trong tay áo.

– Không bao giờ xắn tay áo suit hay blazer, trừ trường hợp bất khả kháng.

5 Cách xắn tay áo sơ mi đẹp và lịch thiệp cho quý ông

Cách 1: Xắn tay áo Kiểu truyền thống

Xắn tay áo Kiểu truyền thống

Nó thích hợp với chiếc áo sơ mi dày dặn. Bạn chỉ cần gấp đều tay áo 2-3 lần là đã có được kiểu xắn tay áo cơ bản. Trong những trường hợp bận rộn, bạn cũng có thể áp dụng cách này để xắn tay các loại áo sơ mi khác.

Cách 2: Xắn tay áo Kiểu J.Crew

Xắn tay áo  Kiểu J.Crew

Với cách này, thay vì gấp đều như ở kiểu cơ bản, bạn phải mở nút áo ở cổ tay, gấp 1 lớp thật cao (đủ để gấp đôi một lần nữa) và gấp lần nữa phần tay áo phía dưới là được. Tuy nhiên, phải để lộ viền tay áo thì mới đúng kiểu J.Crew. Kiểu xắn tay này, sẽ giúp bạn trở nên cá tính hơn.

Cách 3: Xắn tay áo Kiểu 2 lớp

Xắn tay áo  Kiểu 2 lớp

Để làm được kiểu này, bạn cần mặc một chiếc áo thun tay dài bên trong và sơ mi demin bên ngoài. Sau đó, thực hiện cách xắn tay kiểu cơ bản cho chiếc sơ mi demin, để lộ tay áo thun. Cuối cùng, dùng bàn tay đẩy tay áo thun lên và nàng đã có kiểu áo như ý!

Cách 4: Kiểu xắn tay áo 1 bước

Kiểu xắn tay áo 1 bước

Ở cách này, bạn chỉ việc xắn 1 lần tay áo sơ mi vào cổ tay áo len là đã hoàn thành kiểu áo. Nên kết hợp mầu áo trong và áo ngoài có sự tương phản về độ đậm nhạt để làm điểm nhấn lôi cuốn cho trang phục của bạn. Nó sẽ là sự kết hợp giữa áo sơ mi với chiếc áo len dài tay chui đầu tạo nên phong cách trẻ trung và năng động cho những ngày đông bớt nhàm chán.

Cách 5: Kiểu xắn tay áo cardigan

Kiểu xắn tay áo cardigan

Trước hết, bạn đẩy tay áo cardigan bên ngoài lên cao và gấp tay áo sơ mi bên trong theo kiểu J.Crew. Đặc biệt, kiểu xắn tay áo này chỉ phù hợp với các loại áo sơ mi mỏng để tránh tạo cảm giác chật chội, khó vận động khi gấp tay áo.

Hãy phối hợp một cách thông minh những kiểu tay áo trên để tạo cho mình một Styles tự tin và tỏa sáng. Cùng tham khảo những ứng dụng thực tế cho các kiểu xắn tay áo sơ mi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *