“ĐỪNG BỎ QUA” cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng cực “lợi hại” này

Đồng hồ mạ vàng bị bẩn là một trong những vấn đề khiến cho anh em khó chịu nhất khi sử dụng. Bởi khi lớp mạ bị bẩn, đồng hồ sẽ mất đi vẻ đẹp thẩm mĩ vốn có, giảm giá trị cũng như đẳng cấp của cỗ máy và chủ nhân. Hiện nay, đồng hồ mạ vàng không chỉ là thiết bị đo thời gian mà còn là phụ kiện trang sức tạo nên đẳng cấp. Thế nên các quý ông cần phải phải giữ gìn và vệ sinh chúng thường xuyên. Như vậy sẽ giúp cho đồng hồ đeo tay luôn được sáng bóng và sang trọng trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Giày Quý Ông Cao Cấp Marengo xin được tiết lộ vài bí kíp nhỏ hữu ích trong việc vệ sinh đồng hồ mạ vàng ngay sau đây !!!

Cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng đúng cách nhất

Trước hết xin đừng thất vọng hay vội khó chịu vì đồng hồ mạ vàng bị bẩn. Những lời đồn đoán về sự vĩnh cửu 100% bóng đẹp của đồng hồ mạ vàng hiện nay dường như không hoàn toàn chính xác. Trải qua thời gian sử dụng lâu dài, lớp mạ tưởng chừng bền vững đều sẽ bị phá hủy ở một mức độ nào đó. Khi ấy, đồng hồ mạ vàng bị đen là một điều dễ hiểu. Nếu lớp mạ không chất lượng, việc bị đen này còn diễn ra nhanh chóng hơn.

Đồng hồ đeo tay mạ vàng là phụ kiện thời trang xếp vào hàng xa xỉ. Việc vệ sinh và làm sạch đồng hồ là điều cần thiết. Vậy nên cứ khoảng hai tháng thì các quý ông nên dành thời gian để làm sạch cho đồng hồ của mình được sáng đẹp và bền hơn. Sau đây là cách làm sạch đồng hồ các quý ông không nên bỏ qua.

 5 bước xử lí đồng hồ mạ vàng bị bẩn

  • Bước 1 : LÀM SẠCH: Đầu tiên bạn hãy thấm ướt miếng bông hoặc một miếng vải mềm và chà nhẹ trên bề mặt mạ vàng, loại bỏ những lớp bụi bẩn bám bên ngoài.

Chú ý: Nhất định cẩn thận bởi nước trong miếng bông có thể len lỏi vào các bộ phận bên trong đồng hồ khiến cho đồng hồ dính nước hư hỏng.

  • Bước 2 : Làm sạch khu vực bị đen bằng dung dịch WD40 (dầu chống gỉ đa năng). Bạn hãy nhỏ một ít WD04 vào chỗ hoen ố trên đồng hồ, sau đó lấy miếng vải hoặc ngón tay của bạn thoa nhẹ nhàng lên chỗ đó và lau sạch lại với nước. Nếu đồng hồ mạ vàng bị đen nhẹ, bạn có thể chưa cần sử dụng dung dịch này, thay vào đó hãy tận dụng kem đánh răng.
  • Bước 3 : SỬ DỤNG BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG: Đồng hồ có rất nhiều chi tiết nhỏ, khó làm sạch, nếu dùng tay thường bạn sẽ không chạm đến hết. Vì vậy, lông bàn chải mỏng và mềm của bàn chải đánh răng sẽ dễ dàng tiếp cận vào sâu bên trong những đường rãnh hoặc một số chỗ khó bằng một miếng bông hoặc vải. Tiếp đến, để dung dịch lên bàn chải và thấm một ít nước để giúp quá trình làm sạch diễn ra một cách dễ dàng hơn.
  • Bước 4 : LÀM SẠCH LẦN 2: Thấm ướt vải để lau sạch toàn bộ mặt bên ngoài giúp loại bỏ tất cả dung dịch trên. Nếu còn dính lại dù chỉ một ít trên đồng hồ mạ vàng thì chúng có thể gây ra hiện tượng ăn mòn ảnh hưởng đến độ bóng lớp vàng của đồng hồ. Lặp lại một lần, sử dụng bàn chải đánh răng ướt sạch để đánh bóng lại các rãnh sâu hoặc những vị trí khó tiếp cận.
  • Bước 5 : LAU KHÔ: Sử dụng một miếng vải mềm mịn chà nhẹ lên đồng hồ, giúp làm khô đồng hồ. Bạn có thể để ra nơi khô ráo khoảng 2 tiếng trước khi sử dụng.

Cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng 

Khi các quý ông mang đồng hồ thời trang chính hãng của mình đến cửa hàng để đánh bóng đồng hồ. Nhân viên sẽ xem xét và phân loại xem đồng hồ của bạn là đồng hồ làm bằng vàng hay thép cao cấp để từ đó xác định đánh bóng. Các kỹ thuật viên bảo hành đồng hồ sẽ làm các bước sau:

– Tháo dỡ linh kiện đồng hồ, sau đó niêm phong bộ máy đồng hồ trong hộp cẩn thận
– Về phần dây và vỏ đồng hồ, kỹ thuật viên sẽ dùng máy mài chuyên dụng để đánh bóng, loại bỏ các vế xước
– Dùng máy siêu âm để rửa lại 4 chiều và loại bỏ mảng bám trên bề mặt đồng hồ.
– Kiểm tra lại tổng thể vỏ đồng hồ, mặt đồng hồ và dây đeo, sau đó lắp ráp đồng hồ.
– Nếu đồng hồ của bạn là đồng hồ chống nước, các kỹ thuật viên sẽ cho vào máy áp suất để kiểm tra độ chống nước của đồng hồ trước khi trao trả lại cho bạn.

Cách bảo quản đồng hồ mạ vàng trong quá trình sử dụng

Tuy không thể đánh bóng đồng hồ mạ vàng nhưng trong quá trình sử dụng các quý ông có thể áp dụng một số cách để bảo quản đồng hồ mạ vàng đúng cách. Không chỉ đồng hồ cao cấp mới có đồng hồ mạ vàng, và nhiều thương hiệu đồng hồ hiện nay trên thị trường đều có đồng hồ mạ vàng và được nhiều khách hàng yêu thích. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể lau sạch đồng hồ của mình với khăn sạch ẩm, chứ không để đánh bóng đồng hồ tại nhà được. Đặc biệt, chỉ nên dùng nước sạch thông thường để lau mặt kính, vỏ đồng hồ thay vì dùng chất tẩy rửa. Nếu sử dụng chất tẩy rửa chứa cồn thông thường, đồng hồ của bạn thậm chí có thể bị mất màu. Trong quá trình sử dụng, bạn nên tránh để đồng hồ tiếp xúc với hóa chất, hoặc sử dụng trong môi trường làm việc dễ bị trầy xước – vì lớp mạ vàng sẽ không thể đánh bóng lại.

Marengo hi vọng các quý ông có thể nhớ rõ các bước để thực hiện nhanh chóng, kịp thời khi lớp mạ vàng của đồng hồ có vấn đề nhé !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *