Thể hiện trình nghệ thuật qua “cách thắt dây giày giấu dây” cho các chàng trai

Thắt dây giày giấu dây là giải pháp giúp bạn ẩn đi phần thừa của dây giày sau khi bạn đã xỏ xong. Phần ẩn này sẽ tụt vào phía trong (cách giấu dây giày vào trong), người ngoài sẽ không nhìn thấy. Không còn những phần dây giày loằng ngoằng ra phía bên ngoài (cách xử lý dây giày quá dài). Ưu điểm của giải pháp này giúp bạn không còn cảm thấy bị vướng víu khi di chuyển. Không phải thỉnh thoảng nhìn xuống kiểm tra xem dây giày có bị tuột ra không. Đồng thời còn khiến cho đôi giày của bạn nhìn gọn gàng, phong cách, ấn tượng hơn cùng cách dấu dây giày.

Cách thắt dây giày giấu dây có gì thú vị ?

Buộc dây giày giấy dây hiểu nôm na chính là cách bạn xỏ dây giày sao cho phần thừa ra của dây sẽ buộc vào mặt trong của giày thay vì buộc lộ dây ra bên ngoài như thông thường. Cách buộc dây giày giấu dây này có lợi thế lớn nhất ở chỗ nó giảm thiểu sự vướng víu của dây thừa, tránh trường hợp dẫm phải dây, tuột dây và dọn gàng, lạ mắt, độc đáo hơn về mặt thẩm mỹ. Có rất nhiều cách buộc dây giày giấu dây nhưng khá là lằng nhằng khó hiểu bởi vì thế nên Giày Tây Cao Cấp Marengo xin giới thiệu tới toàn bộ quý bạn những cách thắt dây dễ hiểu và nhanh nhất mà vẫn đảm bảo độ đẹp mắt để cho mọi người có thêm quyền lựa chọn trang trí thêm cho đôi giày của mình .

Cách thắt giấu nút buộc

cách thắt giày dấu giây

Thay vì cách buộc đan chéo truyền thống, bạn hãy thử các buộc này sẽ khiến cho đôi giày thêm gọn gàng và cá tính hơn khá nhiều (cách giấu dây giày).

  • Các bước thực hiện

– Bước 1 : Đầu tiên bạn cần giấu nút thắt của dây giày xuống dưới miếng lót giày.
– Bước 2 : Bạn buộc dây giày bình thường sang lỗ 2 bên. Cứ như vậy cho đến lỗ trên cùng thì xỏ dây xuống phía dưới
– Bước 3 : Lật ngược phần đế giày lên. Đồng thời khéo léo thắt phần giây giày xuống dưới đế để giấu phần dây giày đi.

Cách buộc dây giày kiểu tia chớp

cách thắt giày dấu giây

Đây là kiểu thắt dây giày ẩn dây được nhiều bạn ưa thích. Một xu hướng mới hiện nay, khá độc đáo. Điểm đặc biệt chính là các sợi dây đan chéo nhau, nhưng hoàn toàn không gây rối mắt. Được đánh giá là kiểu thắt nhanh và dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể làm thử ngay lúc này!

  • Các bước thực hiện

– Bước 1 : Bắt đầu xỏ dây giày từ phía trong ra, thông qua 2 lỗ phía dưới cùng
– Bước 2 : Luồn dây phía bên trái (dây màu xanh) lên lỗ trên cùng phía bên phải. Tạo thành một đường chéo.
– Bước 3 : Đối với dây bên phải (dây màu vàng). Bạn lần lượt cho chạy chéo sang bên trái, lên một lỗ và trở lại bên phải. Quá trình đó cứ tiếp tục đến khi luồn đến lỗ trên cùng. (các bạn xem hình bên trên để thấy rõ hơn)
Lưu ý là cách luồn dây này phù hợp với những đôi giày có số lỗ chẵn trong cách buộc dây giày không lộ dây.

Cách buộc dây giày giấu dây kiểu thẳng

cách thắt giày dấu giây

Cách buộc giày giấu dây kiểu thẳng được đánh giá là dễ thực hiện, và ai cũng có thể làm được. Bởi vậy đây là gợi ý bạn không nên bỏ qua rồi.

  • Các bước thực hiện

– Bước 1: Đầu tiên bạn xỏ dây qua 2 lỗ cuối cùng. (Xỏ từ phía trên xuống dưới hay là từ ngoài vào trong)
– Bước 2: Kéo thẳng dây bên trái lên trên cùng, rồi xỏ qua lỗ trên cùng đó ra bên ngoài. (Chú ý dây màu xanh hình bên trên)
– Bước 3: Lần lượt xỏ dây màu vàng qua các lỗ bên trên. Kéo sang ngang, vòng lên trên, rồi lại kéo sang ngang.
– Bước 4: Lần lượt thực hiện lặp lại bước 3, cho đến khi đến lỗ trên cùng.
Ưu điểm của cách này là dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là bước đầu tiên cần phải cân đối độ dài của dây, để tránh bị lệch 2 đầu sau khi hoàn hành.

Cách xỏ dây giày giấu dây cho vận động viên đi xe đạp

cách thắt giày dấu giây

Đi xe đạp thể thao là một hoạt động không thể thiếu đôi giày rồi. Và đặc biệt là dây giày cần phải buộc gọn gàng, tránh bị vướng trong quá trình di chuyển. Dưới đây là một cách buộc dây giày kinh điển cho các vận động viên đi xe đạp mà bạn nên tham khảo cách giấu nút thắt giày.

  • Các bước thực hiện

– Bước 1: Luồn dây giày từ phía trong ra ngoài qua 2 lỗ xỏ dây phía cuối cùng. (Từ trong ra ngoài – nhìn hình bên trên)
– Bước 2: Dây giày màu xanh kéo lên trên, xâu xuống lỗ bên trên. Tiếp đó kéo sang bên phải phía đối diện. Rồi luồn lên phía trên.

– Bước 3: Dây màu vàng thực hiện tương tự. Nhưng bỏ qua lỗ thứ 2 (phía bên phải). Rồi luồn xuống dưới, và sang bên trái. Bạn quan sát hình phía trên để thấy rõ hơn.
– Bước 4: Tiếp tục xâu 2 dây lặp lại bước 2, 3 đến khi dây cuối cùng luồn qua 2 lỗ phía trên cùng ra ngoài trong cách thắt giấu dây giày.

Cách xỏ dây bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ

cách thắt giày dấu giây

Tương tự như cách xỏ dây kiểu đi xe đạp. Tuy nhiên điều bạn cần làm là bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ phía dưới cùng. Cách làm này khá độc đáo, và đơn giản thực hiện.

>>> Trên đây là những các xỏ dây giày giấu dây khá độc đáo. Với mỗi cách thắt lại có ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên nếu có thời gian thì cũng nên thử áp dụng một vài trong số chúng khi gặp cách buộc dây giày quá dài. Chúc bạn sớm tìm ra được cách buộc dây giày phù hợp với phong cách của mình !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *