Cách tẩy trắng áo sơ mi các quý ông công sở NÊN BIẾT

Hãy chấp nhận sự thật khi chiếc áo sơ mi trắng yêu dấu bạn hay mặc theo thời gian đã bị “úa màu”, có thể là màu…cháo lòng hay một tông màu nào đó rất khó chịu. Bạn có muốn chiếc áo thân yêu trở lại trạng thái trắng tinh như hồi mới mua không? Với một chút thuốc tẩy thì bạn hoàn toàn có thể. Loại hóa chất này tác động tốt với hầu hết các loại vải thông dụng trong ngành may mặc. Còn nếu chiếc áo bạn đang sử dụng không “hấp thụ” tốt với thuốc tẩy thì cũng đừng lo vì bài viết sau đây của Giày Tây đẳng cấp Marengo sẽ giúp bạn !!!

Tẩy trắng áo sơ mi trắng như thế nào là đúng ?

Phương pháp 1 : sử dụng thuốc tẩy

cách tẩy trắng áo sơmi

  • Ngâm áo sơ mi trắng trong nước lạnh

Cách làm này chủ yếu là dùng thuốc tẩy để làm trắng chiếc áo trở lại. Đầu tiên thì bạn chuẩn bị một chiếc chậu (hay xô) rồi đổ nước lạnh ngập mặt. Bạn nên sử dụng các vật chứa loại to để cho chiếc áo được ngấm đều dung dịch khi ngâm. Sau đó, bạn cho chiếc áo vào trong chậu để ngâm.

  • Thêm thuốc tẩy ( hoặc chất tẩy khác nếu muốn )

Bạn cho một chút thuốc tẩy vào trong chậu nước (lúc này đã có chiếc áo bên trong đó). Khối lượng thuốc tùy thuộc vào số lượng áo mà bạn cần tẩy.
Nếu bạn chỉ tẩy duy nhất một chiếc sơ mi thì bạn có thể cho vào chậu nước vài thìa cafe thuốc tẩy. Ngược lại, nếu bạn tẩy một lúc nhiều đồ thì bạn hãy sử dụng lượng lớn thuốc. Tốt nhất là một nắp đầy thuốc.
Ngoài thuốc tẩy thì bạn có thể bổ sung thêm những chất tẩy khác (tùy ý) như:
– Bột giặt
– Chất tẩy rửa bát đĩa
– Hàn the
– Soda giặt
Chú ý: Không bao giờ hòa hỗn hợp thuốc tẩy cùng hóa chất amoniac vì nó sẽ sinh ra những khí có hại cho sức khỏe.

  • Ngâm áo trong hỗn hợp dung dịch từ 5 tới 10 phút

Sau khi cho thuốc tẩy (và các chất khác nếu muốn) vào trong nước lạnh, bạn khuấy đều lên để thuốc tan trong nước.

Ngâm áo trong dung dịch từ 5 đến 10 phút để thuốc tẩy phát huy tác dụng của mình. Thỉnh thoảng thì bạn nên lật qua lật lại các mặt áo để thuốc ngấm tốt hơn.

Bạn không nên ngâm áo sơ mi trắng (hay bất kỳ một trang phục nào đó) quá lâu vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất vải sau này, cho dù chiếc áo được làm từ những loại vải tác dụng tốt với thuốc tẩy như cotton hay lanh.

  • Xả lại với nước lạnh

Thời giam ngâm đã kết thúc thì bạn hãy sả lại áo với nước sạch. Bạn làm đi làm lại nhiều lần để làm sạch hết thuốc tẩy còn bám trên áo.

  • Giũ áo, vắt và phơi cẩn thận

Giũ áo để đảm bảo rằng không còn thuốc tẩy trên đó nữa. Sau đó bạn vắt áo cho thật khô và cuối cùng là mang ra phơi. Nếu có máy sấy quần áo thì bạn có thể sử dụng. Nhưng theo Giày Tây Đắng Cấp Marengo thì tốt nhất vẫn là để khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Phương pháp 2 : tẩy áo bằng việc sử dụng máy giặt

cách tẩy trắng áo sơmi

  • Làm sạch các vết bẩn trên áo trước tiên

Cách trên đây không phải là phương pháp duy nhất để tẩy áo sơ mi trắng. Trên thực tế thì bạn có thể sử dụng một chút thuốc tẩy trong quá trình giặt đồ bằng máy giặt. Trước khi bắt đầu, nếu chiếc áo sơ mi có vết bẩn thì bạn có thể sử dụng một chiếc khăn giấy, một chiếc thìa hay bất kỳ công cụ cầm tay nào để làm sạch vết bẩn. Với những vết bẩn “cứng đầu” lâu ngày, bạn có thể tự chế dung dịch nước cùng bột baking-soda rồi xịt thẳng lên đó để làm sạch.

  • “Xử lý” vết bẩn bằng chất tẩy rửa

Bạn giỏ vài giọt dung dịch thuốc tẩy thường dùng trong giặt ủi trực tiếp lên vết bẩn trên áo sơ mi. Tiếp đến, chúng ta dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ và chà nhẹ lên vết bẩn. Mục đích là để phân bổ thuốc đều khắp phần bị bẩn. Kết thúc việc này thì bạn cư để áo như vậy để thuốc ngấm.

Chú ý: Nếu không có loại dung dịch thuốc tẩy như trên thì bạn có thể mua thuốc tẩy dạng bột rồi hóa cùng nước sạch.

  • Cho áo vào máy giặt và thêm thuốc tẩy

Cho chiếc áo sơ mi đã thực hiện ở bước 2 vào máy giặt. Trong bước 3 này, chúng ta sẽ sử dụng thêm thuốc tẩy. Tùy thuộc vào mỗi một loại máy giặt mà chúng ta sẽ có những sự thay đổi nhỏ trong cách thực hiện. Tuy nhiên, nguyên tắc chung vẫn như sau:

Máy giặt CÓ hỗ trợ khay tẩy: Cho thuốc vào trong khay đựng bên trong máy. Khối lượng thuốc phù hợp với vạch đã được nhà sản xuật chỉ định. Loại máy này sẽ tự động “giải phóng” thuốc vào bên trong lồng giặt vào thời điểm phù hợp khi giặt.
Máy giặt KHÔNG hỗ trợ khay tẩy: Bắt đầu chu kỳ giặt, sau đó bạn cho 1/2 tách uống cafe thuốc tẩy vào trong lồng giặt, cuối cùng là cho áo vào.
Máy giặt loại lớn: Làm tương tự như loại máy có khe chứa thuốc như trên nếu có thể. Ngược lại, nếu máy không hỗ trợ khay đựng, bạn thêm 1 tách cafe thuốc tẩy vào trong nước khi chu kỳ giặt bắt đầu.

  • Vận hành máy giặt ở nhiệt độ cao nhất có thể

Vậy là bạn đã sẵn sàng cho việc vận hành máy giặt rồi! Để việc làm sạch và tẩy trắng đạt hiệu quả cao nhất thì hãy tùy chỉnh mức nhiệt độ máy lên mức cao nhất và phù hợp với khoảng nhiệt cho phép của từng chất liệu vải. Để biết được chiếc sơ mi đang mặc thích hợp với nhiệt độ giặt là bao nhiêu thì bạn hãy xem ở chiếc mác gắn bên mặt trong của nó. Thường thì các chất vải như cotton và denim có thể được giặt trong nước nóng, trong khí những sợi yếu hơn hoặc nhân tạo thì thích hợp với nước ấm.

  • Sấy khô và lặp lại chu kì nếu chưa đạt được hiệu quả như mong đợi

Khi việc giặt bằng máy kết thúc, bạn lấy áo ra khỏi lồng giặt và giũ nó cho phẳng phiu. Cuối cùng là mang đi phơi. Như trên, bạn có thể làm khô sơ mi bằng máy sấy. Nhưng tốt nhất vẫn là khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời. Trong nhiều tình huống nếu kết quả chưa được như ý muốn thì bạn hãy lặp lại phương pháp này. Đừng nản! Có thể kết hợp cùng lúc nhiều phương pháp để đạt kết quả như ý.

Cách giặt áo sơ mi trắng đúng cách

cách tẩy trắng áo sơmi

Khi nói đến việc giặt sơ mi trắng, nhiều người thường quên đi những điều cơ bản. Dưới đây là một vài quy tắc cần thiết cho việc giặt đồ trắng:

Phân loạị và sắp xếp!

Việc không nên làm khi giặt giũ là giặt chung quần áo trắng lẫn với quần áo màu – thậm chí là màu xanh với màu xám – bởi khả năng thôi màu rất cao. Vì thế, bạn hãy phân loại và tách riêng đồ trắng để giặt một mẻ riêng nhé.

Nếu giặt bằng máy, hãy giặt ở nhiệt độ cao nhất mà loại vải cho phép !

Mặc dù giặt ở nhiệt độ thấp sẽ tốt cho các loại vải dễ hư tổn, tuy nhiên lựa chọn này lại không hiệu quả trong việc làm sáng màu quần áo trắng. Hãy giặt đồ ở nhiệt độ cao hơn nếu hướng dẫn giặt tẩy trên quần áo cho phép.

Đảm bảo máy giặt hoặc chậu giặt của bạn sạch sẽ !

Các thiết bị bẩn thường ảnh hưởng đến chất lượng giặt giũ của bạn, vậy nên khi bạn giặt áo trắng, điều này sẽ càng thể hiện rõ hơn. Để giúp cho quần áo trắng luôn sạch tinh tươm, bạn hãy nhớ phải vệ sinh máy giặt thường xuyên.

Sử dụng thuốc tẩy trắng !

Bạn đã bao giờ tự hỏi cách giặt áo sơ mi trắng bằng thuốc tẩy – bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng bột giặt có hiệu suất cao có thể làm công việc đó với hiêu quả tương đương. Với sản phẩm giặt tẩy như bột giặt được đặc chế để đánh bay các vết bẩn và giữ màu tươi lâu cho quần áo – đặc biệt sẽ rất hữu ích nếu đồ trắng của bạn có hiện tượng xỉn màu hoặc quần áo sáng màu bị thôi màu! Và luôn ghi nhớ, bạn phải đọc thông tin giặt tẩy in trên nhãn quần áo trước khi đem giặt đấy nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *