Tổng hợp những cách tẩy áo trắng bị mốc hiệu quả nhất trong vòng “1 phút”

Phải làm gì nếu bạn phát hiện cái áo trắng yêu thích của bạn bị mốc? Bỏ đi thì không nỡ mà mặc thì không thể. Giày đẳng cấp quý ông Marengo xin giới thiệu bạn bí quyết tẩy mốc cho vải trăng hiệu quả nhất !!!

Cách tẩy áo trắng bị mốc

Tẩy vết mốc trên áo trắng thường

cách tẩy áo trắng bị mốc

Thấm ướt những vết thâm kim, mốc trên vải bằng nước cốt chanh rồi phơi ngoài nắng vài giờ. Sau đó giặt bằng xà bông, xả sạch.

Một cách khác để tẩy vết mốc trên áo trắng thường là sử dụng oxy già. Đây là công cụ để tẩy trắng quần áo rất tuyệt vời. Cách thực hiện như sau: Đổ oxy già vào máy giặt, sau đó ngâm đồ từ 20 – 30 phút rồi bắt đầu cho máy chạy. Oxy già không những giúp tẩy trắng áo mà còn không để lại mùi như thuốc tẩy.

Tẩy vết mốc trên áo trắng chất liệu len

cách tẩy áo trắng bị mốc

Treo áo vào những nơi râm mát thông gió, sau đó dùng bông tẩm xăng lau đi lau lại nơi có vết mốc. Đối với những nơi có vết mốc mới xuất hiện, trước tiên dùng bàn chải để chải, tiếp đó dùng cồn để tẩy.

Ngoài ra, còn một cách khác để tẩy vết mốc trên áo trắng chất liệu len nữa là sử dụng baking soda. Cách làm: Hoà tan nước giặt với nước ấm. Cho baking soda với tỷ lệ 1 thìa cà phê/2-3 chiếc áo. Sau đó, ngâm khoảng 5-10 phút rồi vò sạch các khu vực bị mốc. Xả áo với nước sạch rồi phơi khô ngoài ánh sáng mặt trời.

Các bước  tẩy mốc cho áo trắng

cách tẩy áo trắng bị mốc

  • Đọc kĩ hướng dẫn giặt trước. Như thường lệ, bạn nên làm theo các hướng dẫn giặt của nhà sản xuất trên tem nhãn áo trước khi bắt tay vào giặt áo. Đặc biệt, hãy chú ý nhiệt độ nước để biết nhiệt độ nóng nhất có thể giặt mà không làm hỏng sợi vải. Có nhiều hướng dẫn về cách đọc các kí hiệu giặt là trên tem nhãn áo bạn có thể tìm thấy trên mạng.
  • Dùng bàn chải sạch để chà nấm mốc. Nếu bạn chọn cách xử lí vết bẩn trước khi giặt, bạn có thể nhẹ nhàng chà sạch vết bẩn trên sợi vải với một chiếc bàn chải sạch kết hợp với một trong các dung dịch tẩy rửa dưới đây. Bạn vẫn cần giặt lại áo sau khi đã tẩy hết vết nấm mốc.
  • Giặt áo với nhiệt độ nóng nhất có thể. Nước nóng có thể tẩy sạch nấm mốc rất hiệu quả. Đối với vải cotton và vải tự nhiên, bạn có thể giặt với nhiệt độ tương đối cao mà không làm hỏng vải.

Các sản phẩm xử lí mốc hiệu quả

cách tẩy áo trắng bị mốc

  • Thuốc Tẩy

Bạn băn khoăn không biết cách tẩy mốc áo trắng thế nào? Thuốc tẩy, một chất hoá học có tác dụng khử mạnh, rất hiệu quả trong việc tiêu diệt nấm mốc và tẩy vết bẩn, đặc biệt trên vải trắng hoặc sáng màu. Tuy nhiên nó cũng làm bạc những quần áo có màu đậm, do đó bạn chỉ nên dùng thuốc tẩy trên quần áo trắng, hoặc thử trước trên một vùng nhỏ và khuất (ví dụ bên trong gấu áo) để kiểm tra xem quần áo có bị ra màu trong khi giặt không. Bạn có thể mua chất tẩy đã pha sẵn để khỏi phải tự pha với nước; tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn, hãy nhớ làm theo hướng dẫn trên nắp sản phẩm mà bạn chọn để pha theo đúng tỉ lệ.Nếu đồ của bạn không bị ra màu khi giặt, bạn có thể ngâm trước quần áo bị mốc trong một vài giờ trong dung dịch thuốc tẩy được pha theo hướng dẫn trên nhãn chai. Hoặc bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn và đổ thuốc tẩy vào trong máy giặt và giặt như bình thường. Khi dùng thuốc tẩy, luôn nhớ đeo găng tay cao su và thực hiện trong phòng thoáng khí và tránh xa tầm với của trẻ em vì mùi thuốc tẩy có thể khá nồng.

  • Giấm trắng

Cùng với một loại nước giặt có chất lượng tốt (như Nước Giặt OMO với banh giặt thông minh), giấm trắng là một chất khử nấm mốc tuyệt vời. Hãy pha một cốc giấm trắng trong một chậu nước và ngâm quần áo trong đó ít nhất một giờ. Sau đó giặt lại quần áo trong máy giặt ở nhiệt độ cao nhất có thể cùng với nước giặt OMO. Hoặc bạn cũng có thể đổ trực tiếp 250ml giấm trắng vào trong máy giặt cùng với mỗi lần giặt và giặt như bình thường. Điều cần hết sức lưu ý là bạn không nên hoà lẫn giấm với bất kì sản phẩm nào có chứa chất tẩy vì nó có thể tạo ra một loại khí độc.

  • Hàn the

Chất hoá học tan trong nước này là một chất khử nấm mốc tự nhiên, bạn có thể mua dạng bột hoặc dạng dung dịch. Nếu bạn mua bột hàn the, hãy hoà với nước theo tỉ lệ được ghi trên hướng dẫn sử dụng. Sau đó đổ dung dịch trực tiếp vào trong lồng giặt và giặt quần áo như bình thường.Giờ thì không cần phải lo lắng khi phát hiện chiếc tất mốc ở dưới gầm giường nữa: những mẹo đơn giản về cách làm hết mốc quần áo ở trên sẽ giúp bạn luôn giữ cho quần áo sạch sẽ và thơm mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *