Thật phí khi không biết những cách tẩy áo trắng bị lem màu “thần tốc” này!

Áo trắng tuy đẹp, dễ kết hợp quần áo nhưng khi giặt nếu không cẩn thận có thể làm chúng bị lem màu không thể mặc tiếp lần sau. Trong trường hợp này bạn thường tức tối vứt chúng đi? Nếu biết những mẹo này sớm hơn của Giày Da Cao Cấp Xuất Khẩu Marengo thì bạn sẽ không tốn cả đống tiền như thế nữa !!!

 Cùng tổng hợp những cách tẩy áo trắng lem màu

1. Nước cốt chanh

cách tẩy áo trắng bị lem màu

Dùng nửa chén nước cốt chanh tươi kết hợp với bột giặt để ngâm đồ bị lem trong khoảng 15 phút trước khi xả sạch bằng nước. Biện pháp này không chỉ tẩy sạch vết lem mà còn có tác dụng khử mùi trên áo trắng rất hiệu quả.

2. Giấm 

cách tẩy áo trắng bị lem màu

Giấm trắng được biết đến là một loại chất tẩy rửa vô cùng an toàn, lại chẳng khiến chị em tốn nhiều chi phí cho việc tẩy rửa các vết bẩn trên áo hay đồ đạc trong nhà. Với những vết bẩn hay vết màu cứng đầu ở cổ áo, tay áo, bạn có thể đổ trực tiếp giấm lên và chà sạch nhẹ nhàng bằng bàn chải.Với áo trắng bị lem màu ở nhiều bộ phận, hãy pha loãng giấm với nước lạnh và nước giặt hoặc bột giặt, sau đó ngâm áo trong vòng 30 phút rồi giặt lại như bình thường. Bạn đừng lo lắng về mùi chua của giấm, sau khi giặt và phơi khô dưới nắng áo sẽ thơm tho và trắng sạch mà chẳng vương vấn chút mùi khó chịu nào.

3. Baking soda và nước rửa chén

cách tẩy áo trắng bị lem màu

Trộn lẫn nước rửa bát, bột baking soda và nước oxy già với nhau, quấy đều tay để các nguyên liệu hòa tan, tạo thành hỗn hợp thật nhuyễn. Sử dụng 1 miếng bọt biển hoặc bàn chải đánh răng sạch, nhẹ nhàng lấy hỗn hợp vừa trộn bôi lên vết bẩn, chà nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng vải. Tiếp tục chà vết bẩn cho đến khi bạn thấy chúng mờ dần rồi để yên 15-20 phút, sau đó giặt và xả lại bình thường, bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ. Cách này có tác dụng hiệu quả nhất với chất liệu vải cotton.

4. Thuốc tím và chanh

cách tẩy áo trắng bị lem màu

Kết hợp thuốc tím và chanh, bạn sẽ có một “cặp đôi hoàn hảo” đánh bay vết lem trên áo trắng.Tuy nhiên để đạt được hiệu quả như ý, hãy nhỏ thuốc tím lên vị trí bị lem, sau đó nhỏ lên đó vài giọt nước cốt chanh. Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này sẽ ôxy hóa màu, làm cho vết loang lổ biến mất nhanh chóng mà không làm mất đi màu của áo bạn cần tẩy. Tuy nhiên, bạn cần nhớ là phải chữa ngay lúc áo còn ướt để hiệu quả tẩy rửa đạt được ở mức cao nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *