“2 phút” học lỏm cách tẩy áo trắng bị dính màu ai cũng có thể làm được

Áo trắng là món đồ thời trang yêu thích của nhiều người bởi sự đơn giản, dễ mặc và dễ dàng kết hợp với những trang phục khác. Tuy nhiên, những chiếc áo trắng cũng rất dễ bị bám bẩn và khó giặt, đặc biệt là khi bị dính vết bẩn có màu hay bị mồ hôi bám gây vàng ố. Trong bài viết này, Giày nam đẳng cấp Marengo sẽ hướng dẫn các bạn một số cách tẩy áo trắng bị dính màu  đơn giản và tiện lợi nhất !!

Cách tẩy áo trắng bị dính màu

Các điểm chính :

  • Khi phát hiện ra áo trắng bị lem màu, nên xử lý ngay thay vì để áo khô hoặc cho vào máy sấy vì nhiệt độ cao có thể khiến màu lem bám chắc hơn trên vải áo trắng.
  • Đọc kĩ nhãn mác trên áo để biết nhiệt độ và chu kì giặt phù hợp, và liệu bạn có thể dùng thuốc tẩy được hay không.Để phòng tránh áo trắng bị lem màu, giặt riêng mẻ quần áo trắng, sáng màu và tối màu.
  • Đối với áo trắng chất liệu mỏng, dễ hỏng như lụa, voan, bạn nên cân nhắc giặt tay.

3 cách nhanh gọn không cần đến thuốc tẩy rửa

Chanh và nước giặt

tẩy áo trắng bị dính màu

Chanh là một trong những nguyên liệu có nhiều tác dụng trong đời sống. không chỉ là nguyên liệu nấu ăn, làm đẹp, chanh cũng được dùng như một chất tẩy có tác dụng làm sạch những vết bẩn cứng đầu trên quần áo, đặc biệt là trên áo trắng. Để tẩy sạch áo trắng bị dính màu bằng chanh, bạn chỉ cần làm theo vài bước đơn giản dưới đây.
Dùng ½ quả chanh chà kỹ nhiều lần lên vị trí áo bị dính màu. Lấy ½ ly nước cốt chanh hòa cùng với 1 lít nước sạch và 1/3 nắp nước giặt. Cho áo dính màu vào ngâm trong khoảng 1 tiếng sau đó xả và phơi khô như bình thường.

Chanh không chỉ có tác dụng loại bỏ vết mực loang mà còn giúp chiếc áo của bạn trắng sáng và có hương thơm dễ chịu.

Baking soda và giấm ăn 

tẩy áo trắng bị dính màu

Cách tẩy áo trắng bị dính màu nhanh và hiệu quả nhất là kết hợp baking soda và giấm ăn để tạo nên một dung dịch tẩy rửa an toàn và không gây hư hại cho chiếc áo.
Đổ giấm ăn ra một bát nhỏ sau đó cho bột baking soda vào khuấy đều cho đến khi baking soda tan hoàn toàn trong giấm ăn. Đổ dung dịch giấm ăn và baking soda vừa tạo lên chỗ áo bị dính màu, dùng tay vò nhẹ hoặc một miếng vải mềm sạch để làm sạch vết loang màu. Cuối cùng, giặt lại áo bằng xà phòng rồi mang đi phơi.

Cả baking soda và giấm ăn đều là những chất tẩy rửa tự nhiên có tác dung làm sạch hiệu quả những vết bẩn cứng đầu mà không làm cho quần áo bị hư hại.

Kem đánh răng

tẩy áo trắng bị dính màu

Không chỉ có tác dụng làm sạch răng miệng, kem đánh răng cũng có tác dụng tẩy sạch những vệ màu loang trên áo trắng. Để tẩy sạch vết bẩn có màu loang trên áo trắng với kem đánh răng, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây :
Lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ thoa trực tiếp lên chỗ áo bị dính màu và đợi cho đến khi kem đánh răng khô lại. Lấy bàn chải đánh răng loại lông mềm nhúng vào trong nước giặt chà nhẹ lên vị trí mà bạn vừa thoa kem đánh răng. Thực hiện nhiều lần cho đến khi vết mực biến mất hoàn toàn. Cuối cùng giặt sạch áo và đem phơi khô bình thường.

Cách tẩy màu trên áo trắng bằng thuốc tẩy rửa

Thuốc tẩy không chứa clo

tẩy áo trắng bị dính màu

Thuốc tẩy là một sản phẩm tẩy vết bẩn rất hiệu quả, nhưng nó có thể quá mạnh đối với các loại vải mềm mỏng, dễ hỏng. Bạn cần kiểm tra hướng dẫn giặt trên nhãn mác quần áo để xem hướng dẫn và liều lượng thuốc tẩy được khuyên dùng.

Nếu hướng dẫn giặt là trên áo trắng cho phép sử dụng thuốc tẩy, bạn có thể cho áo trắng vào máy giặt cùng với một cốc thuốc tẩy, hoặc đổ một cốc thuốc tẩy vào chậu nước lạnh rồi ngâm áo trắng dính màu trong hỗn hợp đó trong một vài giờ trước khi giặt lại như bình thường. Tuân theo hướng dẫn an toàn và liều lượng sử dụng trên nhãn mác sản phẩm trước khi dùng.

Bột giặt có độ tẩy cực mạnh

tẩy áo trắng bị dính màu

Đổ đầy nước nóng vào bồn nước (nhiệt độ nóng nhất mà loại vải có thể chịu được), rồi hoà một lượng nhỏ bột giặt có độ tẩy cực mạnh. Ngâm quần áo trong đó ít nhất nửa tiếng (tối đa ba tiếng) trước khi giặt lại trong máy giặt. Giặt ở chế độ nước nóng nhất có thể mà không làm hỏng quần áo. Nếu vết bẩn vẫn còn sau khi giặt, hãy lặp lại các bước ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *