Cách Sơ Vin Áo Sơ Mi Nam Thật Lịch Sự Và Gọn Gàng

Sơ vin (hay “đóng thùng” hoặc “bỏ áo vào quần” – theo cách gọi dân gian) có lẽ là một trong những việc làm khá thường xuyên khi bạn muốn lựa chọn cho mình một bộ trang phục đẹp với áo sơ mi và bộ suit sang trọng. Hướng dẫn dưới đây về cách sơ vin áo sơ mi nam thật lịch sự…

Hướng dẫn sơ vin một nửa vạt áo trước

Bên cạnh kiểu sơ vin vạt áo trước khá phổ biến trong nhiều năm trở lại đây, một kiểu khác tưởng như khá luộm thuộm nhưng lại tạo nên nét phá cách cho bộ trang phục của bạn là sơ vin một nửa vạt áo trước.

cach sovi ao somi nam_2

Cách sơ vin áo sơ mi nam Hàn Quốc đúng cách

Áo bỏ trong quần chuẩn sẽ giúp phần trước của cơ thể bạn phẳng phiu. Phần áo ở trên không nên trùm ra ngoài quần quá nhiều, tạo thành một vòng tròn to và nhăn nheo ở ngay bụng.

Bạn cũng có thể tưởng tượng ra một đường thẳng, kéo từ cằm thẳng xuống thân dưới. Phần khuy áo, khóa thắt lưng và khóa quần nên nằm trên đường thẳng (gig line) này.

Đường thẳng tưởng tượng trên sẽ chia đôi cơ thể của bạn, tạo ra cảm giác cân bằng. Nó cũng giúp người khác nhận thấy bạn rất chú ý đến những chi tiết nhỏ.

cach sovin ao somi nam_4

Và điều quan trọng nhất để có trang phục đẹp, đó là nó phải vừa với cơ thể bạn. Phần áo thừa phía dưới hông quá nhiều sẽ khiến bạn phải vất vả hơn khi sơ vin, còn áo ngắn quá thì sẽ dễ tuột ra khỏi thắt lưng. Một chiếc áo có độ dài vừa phải khi vạt áo nằm ngang khóa quần của bạn.

Chọn áo sơ mi và quần cho nam, nữ với chiều dài thích hợp

Nếu chọn cho mình một chiếc áo sơ mi ngắn, bạn chỉ cần đứng lên ngồi xuống hay vận động mạnh như chạy, với tay lấy đồ…là bộ đồ của bạn đã có thể bị bung hết ra rồi.

Vì vậy, mua được những chiếc áo sơ mi nam và áo sơ mi nữ có chiều dài thích hợp vô cùng quan trọng nếu như bạn muốn mình trở nên thật chỉnh chu.

cach sovin ao somi nam

Chiều dài thích hợp nhất của chiếc áo sơ mi dùng để sơ vin là dài qua xương hông.

Đối với quần, bạn nên chọn có chiều dài bằng hoặc qua rốn.

Những chiếc quần cạp trễ trông có vẻ sành điệu và “dân chơi” hơn, nhưng chúng hoàn toàn không thích hợp để “đóng thùng” áo sơ mi.

Các bước sơ vin áo sơ mi đẹp cho nam

cach sovin ao somi nam

Sau khi chọn được chiếc áo sơ mi và quần có chiều dài phù hợp thì việc “đóng thùng” áo sơ mi sao cho đẹp cũng không quá khó. Chỉ cần thực hiện theo đúng các bước sau là bạn đã có một bộ đồ thật đẹp rồi.

  • Bước 1: Cài hết cúc áo, kéo thẳng chiếc áo sơ mi xuống phía dưới.
  • Bước 2: Cho áo sơ mi vào trong quần rồi cài cúc khóa đầy đủ.
  • Bước 3: Giơ cao tay để xác định được giới hạn thoải mái. Làm như thế này sẽ giúp bạn dễ dàng cử động mà không sợ chiếc áo sơ mi của mình bị nhăn nhúm khi vận động.
  • Bước 4:Lấy phần vải thừa ở hai bên sườn áo, kẹp gọn gàng để chiếc áo không bị thùng thình.
  • Bước 5: Dùng dây lưng thắt lại. Có thể chiếc quần của bạn vừa khít với thân hình của bạn, không cần dùng thắt lưng, nhưng việc làm này sẽ giúp bạn trông lịch sự hơn.
  • Bước 6: Lấy tay vuốt phẳng chỗ tiếp xúc giữa áo sơ mi và quần từ giữa rốn ra hai bên để áo sơ mi không bị dúm dó.

Tương tự, vuốt áo từ sống lưng ra hai bên sườn. Làm như vậy áo sơ mi của bạn sẽ được kéo phẳng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *