HƯỚNG DẪN CHI TIẾT – TOP 6 Cách làm rộng giày da ĐƠN GIẢN NHẤT

Mỗi khi mua một đôi giày da mới và đi, hầu hết mọi người sẽ gặp phải triệu chứng như: đau gót chân, đau ngón chân… Nhiều người nghĩ thầm trong bụng rằng, chắc là do mua phải giày da không xịn nên mới vậy. Nhưng ngay cả những đôi giày da xịn đét vẫn có thể khiến bạn bị phồng gót hay đau ngón chân đó. TOP 6 mẹo vặt này sẽ giúp bạn không bao giờ phải trải qua cảm giác đấy nữa.

Làm rộng giày da bằng kem dưỡng ẩm

Làm rộng giày da bằng kem dưỡng ẩm 

Hiển nhiên là với một đôi giày da da, da mềm sẽ khiến bạn thoải mái di chuyển khắp mọi nơi mà không sợ đau. Và để trải nghiệm cảm giác này, bạn có thể dùng chút kem dưỡng ẩm bôi phía trong bề mặt của giày da, chú ý bôi lên phần gót chân và vùng chân tiếp xúc nhiều với giày da. Đôi giày da da của bạn sẽ mềm ra và bạn có thể sử dụng ngay được.

Nếu cảm thấy chưa ổn, hãy lặp lại động tác này liên tục trong vòng 4 – 5 ngày để tăng hiệu quả làm mềm giày da nhé! Một lưu ý nhỏ là phương pháp này được sử dụng nhiều cho những đôi giày da chính hãng bạn nhé!

Làm rộng giày da bằng phấn rôm

Làm rộng giày da bằng phấn rôm

Để giảm lực ma sát giữa bề mặt mu bàn chân với giày da, bạn hãy rắc một chút phấn rôm lên chân trước khi xỏ giày da nhé! Bột talc cũng có tác dụng giúp chân bạn khô ráo, tránh đổ mồ hôi nhiều nếu như bạn không mang tất khi đi giày da.

Làm rộng giày da bằng tất và máy sấy

Làm rộng giày da bằng tất và máy sấy

Mặc dù giày da đi hơi kích nhưng vì quá thích và không có điều kiện đổi lại size khác, bạn hãy đi một đôi tất thật dày, sau đó xỏ chân vào giày da nhé. Bạn dùng máy sấy hơ vào các phần kín của giày da khoảng 15 phút. Khi giày da bắt đầu nóng lên, bạn cử động các ngón chân, bàn chân để phần da giày da dãn ra. Sau đó, để nguội giày da và đi thử lại khi không mang tất. Nếu giày da vẫn chật, bạn lặp lại các bước trên.

Làm rộng giày da bằng nước lạnh

Làm rộng giày da bằng nước lạnh

Nghe có vẻ “quái” nhưng nước chính là bí quyết cực kỳ tốt giúp đôi giày da da lộn của bạn đạt được độ rộng như mong muốn.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước vào 2 túi bịt kín và đặt vào nơi bạn muốn nới rộng (ở phần mũi hay thân giày da…). Bạn đặt giày da vào ngăn đá tủ lạnh để nước đông thành đá. Sau 1 ngày, lấy giày da ra khỏi tủ lạnh và để khoảng 20 phút cho đá tan bớt. Bạn bỏ túi nước ra, lau sạch và ướm thử xem giày da đã vừa chưa nhé!

Làm rộng giày da bằng khoai tây

Làm rộng giày da bằng khoai tây

Thủ thuật này có thể làm giãn nở nhiều loại giày da, kể cả giày da thể thao. Tùy thuộc vào kích thước của phần giày da bạn muốn nới rộng, bạn có thể sử dụng 1-2 củ khoai tây. Nếu bị chật ở phần ngón chân, bạn để miếng khoai tây nho nhỏ với kích thước vừa phải vào đó. Còn nếu bạn cần nới rộng cho cả đôi giày da, thì sẽ phải cần nhiều khoai tây hơn một chút. Sau đó, để giày da cùng khoai tây qua đêm để chúng có thời gian giãn ra như ý muốn.

Nới rộng giày da bằng giấy báo cũ

Nới rộng giày da bằng giấy báo cũ

Một tờ báo cũ đôi khi sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Nó sẽ khiến đôi giày da của bạn được nới rộng ra như ý muốn. Chỉ cần lấy một tấm báo cũ vừa đủ để nhét cứng mỗi bên giày da. Sau đó thấm ướt tờ báo và đặt vào từng chiếc giày da. Nhưng nên nhớ là chỉ nhét báo vừa đủ thôi nhé, đừng quá tay đến mức giày da biến dạng. Để khoảng 1-2 tiếng cho giày da và báo khô, lúc này đôi giày da của bạn đã rộng ra thêm kha khá rồi đấy.

Trường hợp bạn đã làm rất nhiều cách nhưng đôi giày da của bạn vẫn không nới ra thêm được milimet nào, lúc này bạn nên cân nhắc đến việc nhượng lại đôi giày cho một ai đó thân quen và tham khảo ngay bộ sưu tập giày da đẹp nhất tại Marengo. Những khách hàng khi mua hàng tại đây đa phần đều không vướng phải trường hợp giày quá chật hoặc quá rộng bởi những sản phẩm tại đây đều được khâu bằng tay sau khi đã đo kích cỡ từng bàn chân của khách hàng. Bạn biết tại sao những Quý ông thành công thường ghé tiệm giày của Marengo để mua giày không là chính bởi vì sự công phu của một đôi giày được tạo ra, yếu tố thẩm mỹ được chú trọng tuyệt đối và đôi giày nào cũng vừa khít với đôi bàn chân của họ. Hơn nữa, chất liệu da tạo nên những đôi giày đều là da bê nhập khẩu, 100% da thật từ các nước Ý và Pháp. Đàn ông thành công, ngoài sự đam mê công việc, họ cũng rất đam mê việc xây dựng phong cách cho mình, mà 1 trong những yếu tố quan trọng tạo nên những phong cách cho họ chính là những đôi giày da nam thật đầy mê hoặc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *