[THAM KHẢO NGAY] Cách kiểm tra giày adidas chính hãng không phải ai cũng biết

Adidas là thương hiệu giày nổi tiếng thế giới trên thế giới với thiết kế đơn giản, trẻ trung, năng động và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, thương hiệu giày Adidas đang bị làm giả và bán tràn lan tại các chợ, các cửa hàng. Làm thế nào để kiểm tra giày adidas chính hãng? Dưới đây là những cách phân biệt giày Adidas thật và giả siêu đơn giản, giúp người tiêu dùng tránh cảnh “tiền mất tật mang”.

Cách kiểm tra giày adidas chính hãng không phải ai cũng biết

1. Kiểm tra giày Adidas chính hãng bằng sợi carbon phần đế giày

Cách phân biệt giày Adidas thật và giả đơn giản đầu tiên đó là dựa vào sợi carbon phần đế giày. Trước kia sợi cacbon chỉ được sử dụng trong ngành hàng không, không quân và các yêu cầu ứng dụng vật liệu nhẹ.
Tuy nhiên, hiện tại nguyên liệu này đã được áp dụng rỗng rãi hơn và Adidas đã sử dụng nó trên phần đế giày nhằm tối ưu về độ bền, độ cứng cũng như giảm xóc. Những đôi giày Adidas nhái, phần đế giày chỉ có nhứng sợi nhựa giả carbon, loại vật liệu này cũng đã từng được dùng để sản xuất những đôi Air Jordan 11s nhái.
cách kiểm tra giày adidas chính hãng
Cách kiểm tra giày adidas chính hãng bằng cách xem sợi carbon đế giày

2. Kiểm tra giày Adidas chính hãng bằng font chữ tem

Cách phân biệt giày Adidas thật và giả tiếp theo đó là dựa vào font chữ tem và ép nhiệt. Font chữ tem giày chính hãng bao giờ cũng sắc nét, rõ ràng hơn tem giày fake. Chữ “R” trong “FR” của giày chính hãng cong, còn chữ “R” của giày fake thẳng.
Khoảng cách giữa “US UK FR JP CHN” của giày chính hãng có sự khác biệt, khoảng cách của “US UK FR JP” thì bằng nhau nhưng khoảng cách của “JP CHN” ngắn hơn khoảng cách trên. Còn với giày fake thì khoảng cách “US UK FR JP CHN” đều bằng nhau. Tem giày Adidas chính hãng được ép nhiệt tốt và phẳng, còn tem giày fake tuy cũng được ép nhiệt nhưng không chuẩn nên vẫn bị gập có nếp nhăn.
Một trong những cách phân biệt giày Adidas thật và giả không phải người tiêu dùng nào cũng biết đó là dựa vào số seri mặt trong của 2 chiếc giày. Tất cả giày Adidas chính hãng đều có kèm theo số seri trên phần tem ở mặt trong của sản phẩm. Số seri này là không giống nhau và không trùng nhau với bất kỳ sản phẩm giày Adidas nào khác.cách kiểm tra giày adidas chính hãng
Miếng tem dán có kích cỡ vừa khít, và thường nằm ở dưới phần cột dây giày, hoặc phía sau lưỡi giày. Để nhận biết một đôi Adidas thật hay không, người tiêu dùng xem số seri 2 chiếc giày có giống nhau hay không, nếu khác nhau thì đó là đôi giày thật. Nếu trùng nhau, thì chắc chắn đó là sản phẩm nhái, kém chất lượng.

3. Phân biệt giày Adidas chính hãng qua đường chỉ khâu

Rất dễ dàng để bạn nhận ra đường kim mũi chỉ ở một sản phẩm Adidas chính hãng khác biệt hoàn toàn so với sản phẩm fake. .Giày chính hãng Adidas sẽ có đường khâu với khoảng cách đều nhau, nhìn rất đẹp, và chắc chắn. Còn những đôi giày nhái sẽ có chất lượng kém hơn, đường may đường chỉ lỏng lẻo và không đều nhau, nhiều chỗ bị dư, thậm chí có chỗ bị lệch, chỉ thừa, chỉ lỗi…cách kiểm tra giày adidas chính hãng

4. Kiểm tra mức độ tinh xảo phần gót và cổ giày

Trong trường hợp bạn không thể kiểm chứng bằng cách xem xét sợi carbon dưới đế giày, thì hãy xem mức độ tinh xảo ở phần gót giày và cổ giày. Những đường nét trên đôi giày thật chính hãng trau chuốt, tỉ mỉ và rõ nét trong từng chi tiết và không bao giờ có lỗi.
cách kiểm tra giày adidas chính hãng
Ngoài ra, một đôi Adidas giả, bạn sẽ nhận thấy nhiều chi tiết bị thừa ở phần gót và phía cổ giày, bởi những đôi giầy giả thường không được kiểm soát chất lượng gắt gao, những người thợ gia công đều cẩu thả và tay nghề không cao. Hơn nữa, với những mẫu Adidas giả bạn có thể bắt gặp một vài lỗi nhỏ nhặt ở đâu đó trên giầy, chẳng hạn như mũi chỉ không đều, vết keo dán bị lệch hay bất kể một điểm gì khác thường.
Trên đây là 4 cách kiểm tra giày adidas chính hãng đơn giản nhất đối với người chưa rành lắm về giày do tiệm giày Marengo chia sẻ. Ngoài ra người tiêu dùng cần biết thêm về giá cả sản phẩm trên thị trường để tránh bị “bịp mắt”. Nên mua sản phẩm ở những địa chỉ đáng tin cậy và tham khảo thông tin về sản phẩm trước khi mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *