Ăn gì để tăng cơ giảm mỡ? Thử ngay 10 loại thực phẩm sau đây

Làm thế nào để giảm cân tăng cơ bắp là câu hỏi của không ít người, và câu trả lời cho bạn đó chính là một chế độ ăn giảm cân nghiêm ngặt, phù hợp với bản thân là yếu tố then chốt của việc này. Cho dù bạn có tập luyện chăm chỉ đến đâu đi chăng nữa, kĩ thuật có hoàn hảo cỡ nào đi nữa mà dinh dưỡng không phù hợp thì cũng đổ sông đổ bể cả mà thôi.

Ăn thịt gà để tăng cơ giảm mỡ

Ăn thịt gà để tăng cơ giảm mỡ

Đối với 1 dân tập tạ chuyên nghiệp thì chắc chắn không xa lạ gì với thịt gà, đặc biệt là ức gà đúng không nào. Với ưu điểm là chứa hàm lượng Protein cao, ăn ngon và rất ít mỡ (chỉ cần bỏ da đi là được) thì thịt gà là lựa chọn hàng đầu trong danh sách các loại thịt phổ biến khác mà bạn nên chọn và ăn hằng ngày.

Các bạn cũng không phải lo lắng về chuyện chế biến, có rất nhiều cách chế biến khác nhau để giúp bạn ăn mà không bị ngán đấy.

Ăn trứng để tăng cơ giảm mỡ

Ăn trứng để tăng cơ giảm mỡ

Trứng, hay cụ thể là lòng trắng trứng chứa 1 lượng Protein chất lượng khá cao. Với các Gymer không có điều kiện sử dụng các loại thực phẩm bổ sung Whey Protein thì trứng cũng là 1 sự lựa chọn thay Ngoài ra, lòng đỏ trứng còn chứa 1 nguồn Amino Axit khá nhiều giúp cơ bắp săn chắc hơn. Lutein trong lòng đỏ cũng chứa hà lượng khoáng cao giúp cơ thể hoạt bát và nhanh nhạy hơn.

Nhiều bạn lo lắng việc ăn lòng đỏ nhiều sẽ làm tăng Cholesterol, tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng vì đó là lượng Cholesterol tốt cho cơ thể của bạn.

Ăn phô mai để tăng cơ giảm mỡ

Ăn phô mai để tăng cơ giảm mỡ

Phô mai là 1 sản phẩm từ sữa, nên có có chứa 1 chất cực kỳ quan trọng đó chính là Casein – Một loại Protein hấp thu chậm (Xem thêm casein là gì) – Ngoài ra, phô mai còn chứa nhiều lợi khuẩn giúp bạn hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn nữa.

Phô mai cũng được dùng để chế biến nhiều món ăn rất ngon nữa đấy.

Ăn đậu hà lan để tăng cơ giảm mỡ

Ăn đậu hà lan để tăng cơ giảm mỡ

Một chén đậu hà lan có thể chứa tới 18g Protein và 40g Carb hấp thu chậm. Bạn chỉ cần nấu cho mềm và ăn với cơm để giúp bạn có 1 bữa ăn giàu Protein hơn.

Ăn thịt bò để tăng cơ giảm mỡ

Ăn thịt bò để tăng cơ giảm mỡ

Các loại thịt đỏ như thịt bò cũng rất có ích cho sức khỏe. Thịt bò chứa nhiều sắt, kẽm và cơ bắp của bạn rất cần 2 chất này đấy (kẽm giúp bạn chống lại sự co rút trong luyện tập). Ngoài ra, thịt bò còn chứa nhiều vitamin khác giúp ổn định lượng testosterone và chất béo đơn không bão hòa.

Ăn cá hồi để tăng cơ giảm mỡ

Ăn cá hồi để tăng cơ giảm mỡ

Trong các loại cá thì cá hồi là tốt nhất cho mục đích tăng cơ của gymer. Cá hồi có nhiều Omega 3 giúp bảo vệ tim mạch và tăng khả năng đồng hóa của các axit amin. Giúp cơ bắp được bảo vệ và phục hồi tối đa. Đây thật sự là một thực phẩm tăng cơ giảm mỡ thích hợp với mọi đối tượng.

Ăn hạnh nhân để tăng cơ giảm mỡ

Hạnh nhân rất giàu Vitamin E, giúp chống lại oxy hóa và hạn chế tổn thương bởi các tác động trong tập luyện, hạnh nhân cũng chứa trong mình nhiều protein thực vật tốt cho cơ bắp của bạn.

Ăn khoai lang để tăng cơ giảm mỡ

Ăn khoai lang để tăng cơ giảm mỡ

Món ăn không thể xa lạ hơn nữa đúng không, khoai lang là một nguồn thức ăn cung cấp carb tốt cho cơ thể tuyệt vời cùng lượng chất xơ lớn nên khoai lang còn là 1 thực phẩm giảm cân hàng đầu. Trong khoai có nhiều Vitamin A, C, B6, riboflavin rất tốt cho sự phát triển của cơ bắp.

Ăn chuối để tăng cơ giảm mỡ

Ăn chuối để tăng cơ giảm mỡ

Cuối cùng không thể không nhắc đến chuối, chuối chứa 1 lượng glucose, fructose, sucrose lớn rất cần thiết để duy trì năng lượng tập luyện, ngoài ra nó còn nhiều vi chất khác nữa như Photpho, magie, natri cần thiết cho cơ thể.

Ăn trái bơ để tăng cơ giảm mỡ

Bơ mang rất nhiều chất béo, trong 100g bơ có 15g chất béo và 7g chất xơ giúp bạn giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *